ĐOÀN THANH NIÊN- HỘI LHTN VN PHƯỜNG PHÚ MỸ BÀN GIAO CÔNG TRÌNH THANH NIÊN “NHÀ CHỜ ĐƯA ĐÓN HỌC SINH NĂM 2021”

0
506

ĐOÀN THANH NIÊN- HỘI LHTN VN PHƯỜNG PHÚ MỸ BÀN GIAO CÔNG TRÌNH THANH NIÊN “NHÀ CHỜ ĐƯA ĐÓN HỌC SINH NĂM 2021”

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). Ngày 25/01/2021 Đoàn phường Phú Mỹ đã tiến hành bàn giao Công trình thanh niên “Nhà chờ đưa đón học sinh” tại trường tiểu học Lê Lợi.


Hình ảnh công trình thanh niên nhà chờ đưa đón học sinh

Trường Tiểu học Lê Lợi là một trong những ngôi trường được xây dựng mới trong năm qua, số cây xanh trong và phía trước trường đều mới trồng nên bóng mát vẫn chưa có nhiều. Thêm vào đó, trường lại nằm trong khu dân cư đông đúc, nhiều xe cộ qua lại, phía trước trường dù đã có vỉa hè, nhà trường cũng cho mở cả hai cổng chính và phụ để phụ huynh thuận tiện đưa đón conem đến trường. Nhưng với số lượng học sinh của trường khá đông gần 1000 học sinh, mỗi lúc tan trường các em học sinh ra về và phụ huynh đến đón con khá đông, tiềm ẩn các nguy cơ không an toàn giao thông.

Hình ảnh Đại biểu tham dự lễ bàn giao công trình thanh niên nhà chờ đưa đón học sinh

Trước tình hình đó, Đoàn phường đã tham mưu với Đảng ủy, UBND phường thực hiện công trình thanh niên “Nhà chờ đưa đón học sinh” năm 2021. Công trình được thực hiện với tổng kinh phí hơn 25 triệu đồng được Đoàn phường vận động từ: Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ hỗ trợ 10 triệu đồng, Công ty Cổ phần Bao bì Đạm Phú Mỹ hỗ trợ 5 triệu đồng, Tổng công ty Ba son hỗ trợ ngày công, Công ty TNHH Vũ Sinh hỗ trợ tôn, sắt trị giá 10 triệu đồng, được thi công trong 5 ngày, cùng với sự tham gia và lãnh đạo của Đảng ủy phường, của Đoàn cấp trên, sự hỗ trợ, ủng hộ kinh phí và nhân công của Cty nhiệt điện Phú Mỹ, Cty CP Bao Bì Đạm Phú Mỹ, Cty TNHH Vũ Sinh, Tổng Cty Ba Son và đoàn viên thanh niên.Với ý nghĩa thiết thực nhằm giúp các em học sinh có địa điểm an toàn, không còn phải chịu cảnh mưa nắng, đứng lộn xộn ở vỉa hè, lòng đường, dẫn đến nguy cơ mất an toàn giao thông trong lúc chờ cha mẹ đến đón sau giờ tan học.

Ban Chấp hành Thị Đoàn, chính quyền địa phương đánh giá cao công trình “Nhà chờ đưa đón học sinh” Đoàn phường đã góp phần giải quyết vấn đề an sinh xã hội tại địa phương. Hi vọng trong thời gian tới, Đoàn phường sẽ tiếp tục phát huy sức trẻ, năng động, sáng tạo, đồng hành, cùng địa phương, hỗ trợ Thị đoàn trong các hoạt động của Đoàn cũng như các hoạt động vì cộng đồng; và ngày càng có thêm nhiều công trình mang tên tuổi trẻ Thị xã Phú Mỹ như những mảng màu tươi sắc và ghi lại dấu ấn trong bức tranh lớn- bức tranh tình nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng./.

Tin bài: Hiền, Moon

Ảnh: Facebook Đoàn phường