Tuổi trẻ Phú Mỹ chung tay phòng chống dịch Covid-19

0
1305

Sáng nay ngày 31/3/2020, nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc cùng cả nước chung tay phòng chống bệnh dịch bệnh, Đoàn phường Phước Hòa và Phú Mỹ đã phối hợp cùng với các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương tổ chức phát khẩu trang và tờ rơi hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh cho người dân trên địa bàn.

Tại khu vực chợ Lam Sơn- phường Phước Hòa nơi diễn ra hoạt động trong buổi ghi nhận sáng nay của chúng tôi, các bạn đoàn viên thanh niên trong màu áo xanh tình nguyện, các chiến sĩ thuộc Đoàn thanh niên bộ đội Biên phòng Long Sơn cùng với chính quyền địa phương đã phát hơn 1000 khẩu trang và 500 tờ rơi cho các tiểu thương buôn bán, người dân sinh sống tại khu vực xung quanh của chợ. Đây là lần thứ hai trong Tháng thanh niên 2020, Đoàn phường ra quân phát khẩu trang và tờ rơi tuyên truyền cho người dân. Tổng cộng qua 02 đợt đã phát hơn 2600 khẩu trang và hơn 1500 tờ rơi.

Các bạn ĐVTN  phường Phước Hòa, bộ đội biên phòng Long Sơn phát khẩu trang, tờ rơi cho người dân

Còn tại địa điểm tại chợ Phú Mỹ (chợ Tân Thành cũ), chợ Ngọc Hà và ngã tư đường 46 các bạn đoàn viên thanh niên phường Phú Mỹ cũng đã phối hợp cùng với MTTQ, Hội Cựu chiến binh, Hội LHPN của phường cũng đã phát hơn 500 khẩu trang va 600 tờ rơi hướng dẫn phòng chống dịch bệnh cho người dân đang sinh sống tại khu vực trên.

ĐVTN phường Phú Mỹ phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân chợ Phú Mỹ

Theo chia sẻ của 02 đơn vị, toàn bộ khẩu trang phát trong sáng nay chính quyền địa phương đã vận động sự ủng hộ của các mạnh thường quân. Có thể thấy, trong giai đoạn cao điểm này, bất kỳ một sự hỗ trợ nào cũng là rất trân quý, trân trọng.

Ngoài việc phát khẩu trang và tờ rơi hướng dẫn phòng bệnh cho người dân các bạn trẻ còn tranh thủ hướng dẫn những người dân tại đây cập nhật thông tin cũng như cách sử dụng ứng dụng khai báo y tế điện tử. Qua đó, người dân đã hiểu rõ hơn về việc khai báo y tế tự nguyện cho cá nhân và gia đình mình./.

Tin, ảnh: Lan Trần