Đoàn Thanh niên thị trấn Phước Hải phối hợp tổ chức phát tặng 1.000 khẩu trang miễn phí cho người dân

0
2476

Xuất phát từ ý nghĩ “Cộng đồng cùng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid – 19”, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Phước Hải và Chi đoàn Đồn Biên phòng Phước Hải đã phát động trong đoàn viên, hội viên quyên góp mua vải may tặng khẩu trang miễn phí cho người dân. Qua 01 tuần phát động, đã thu được số tiền gần 05 triệu đồng để mua nguyên vật liệu việc may khẩu trang.

Điểm phát khẩu trang miễn phí chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid -19

Mỗi người chia nhau 01 công đoạn, từ việc đo, cắt, may thành phẩm, không kể ngày đêm, làm việc cả thứ bảy và chủ nhật… tất cả đều thấy thật ý nghĩa, vui và hạnh phúc vì những chiếc khẩu trang được may khéo léo, với nhiều màu sắc, được giặt ủi sạch sẽ và cho vào túi ni-lông cẩn thận.

ĐVTN tích cực hỗ trợ khâu cắt, may khẩu trang

Sau khi những chiếc khẩu trang thành phẩm ra đời, trong ngày 24/3/2020, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên thị trấn đã phối hợp cùng Chi đoàn Đồn Biên phòng Phước Hải phát tặng 1.000 khẩu trang miễn phí cho người dân tại Trung tâm Văn hóa – Học tập cộng đồng của thị trấn. Khẩu trang vải là loại tái sử dụng, do đó, sau khi sử dụng người dân có thể giặt, rồi phơi khô để dùng lại.

ĐVTN phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Song song với việc phát khẩu trang, đơn vị còn tổ chức phát tờ rơi, hướng dẫn cho người dân cách phòng, chống bệnh Covid 19. Thị trấn Phước Hải, là địa phương vùng biển của huyện Đất Đỏ, với khoảng 70% dân số sống bằng nghề biển, do đó trình độ dân trí vẫn còn hạn chế. Việc Đoàn Thanh niên và Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Phước Hải tổ chức chương trình may và phát tặng khẩu trang miễn phí, đã góp phần giúp người dân có thể tự bảo vệ sức khoẻ bản thân và người xung quanh trước tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế; đồng thời nâng cao nhận thức của người dân trong công cuộc tham gia phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

Tin, ảnh: Huyện đoàn Đất Đỏ