Đoàn Thanh niên và Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Long Hải, huyện Long Điền phối hợp xây dựng tuyến đường “xanh, sạch, đẹp” chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn Long Hải lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

0
1397

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020); chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn Long Hải lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên, hội viên và Nhân dân trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần cải tạo cảnh quan thị trấn và giáo dục tinh thần tự giác trong việc trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh cho người dân. Đoàn Thanh niên và Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Long Hải đã xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức thực hiện tuyến đường “xanh, sạch, đẹp” tại Khu phố Hải Sơn, với chiều dài 300m nhằm góp phần xây dựng đô thị văn minh. Công trình được chia làm 4 giai đoạn cụ thể.

Giai đoạn thứ nhất: Xin ý kiến của Đảng ủy và UBND thị trấn về thực hiện tuyến đường: Phối hợp cùng triển khai họp Tổ dân cư, thống nhất kế hoạch, tuyên truyền cho Nhân dân xung quanh nơi trồng hoa. Tổ chức các hoạt động thông tin, truyền thông, phổ biến về kế hoạch và các cơ chế. Sau khi thống nhất của người dân thì tiếp tục lấy ý kiến về loại hoa, cây hoa được trồng và đúng vị trí, kích thước, đảm bảo được kết cấu đường, không được phá vỡ nền đường ảnh hưởng đến kết cấu. Thực hiện việc phân công, giao nhiệm vụ cho từng tổ chức, cá nhân.

Vào ngày 21/3/2020, đoàn viên, thanh niên thị trấn Long Hải tổ chức ra quân “Ngày thứ bảy tình nguyện” và tiến hành giai đoạn thứ hai của công trình: dọn dẹp vệ sinh, làm sạch cỏ dại và xây dựng các bồn hoa dọc tuyến đường. Với sự năng nổ, tích cực, nhiệt tình của các bạn ĐVTN, giai đoạn hai đã hoàn thành xong đúng tiến độ trong một ngày.

ĐVTN tích cực tham gia thực hiện tuyến đường 

Tiếp tục thực hiện giai đoạn thứ ba của tuyến đường “xanh, sạch, đẹp” và hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh” ngày 22/3/2020 Đoàn cơ sở thị trấn Long Hải phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ ra quân vận chuyển đất, bón phân và trồng hoa vào các bồn hoa đã xây dựng.

Thực hiện chuỗi hoạt động của Tháng thanh niên năm 2020, thực hiện phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng văn minh đô thị”, các tuyến đường “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – Văn Minh – An Toàn”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”. Đoàn Thanh niên thị trấn đã triển khai nhiều hoạt động giữ vững tiêu chí môi trường, như ra quân xóa biển quảng cáo trái phép, xây dựng các tuyến đường không rác thải, đường hoa thanh niên, làm vệ sinh môi trường biển… Những mô hình thiết thực này đã tạo được hiệu ứng tích cực tại địa phương, hình thành nhiều con đường hoa rực rỡ sắc màu, làm đẹp cho thị trấn.

Hoa được các bạn ĐVTN Thị trấn trồng dọc tuyến đường

Qua đó, tăng cường giáo dục cho đoàn viên, thanh niên và thế hệ trẻ quan tâm hơn đến các chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, khẳng định vai trò và những đóng góp của các cán bộ Đoàn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, sự quan tâm của toàn xã hội đối với cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi. Việc triển khai xây dựng công trình chào mừng Đại hội Đảng đã tạo ra không khí thi đua sôi nổi, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, củng cố lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền, cổ vũ các tầng lớp Nhân dân tham gia xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp, văn minh.

Tin, ảnh: Tiến Sơn