Đoàn Thanh niên xã Lộc An chung tay phòng chống dịch Covid-19

0
1443
Nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19, sáng ngày 6/4/2020 Đoàn thanh niên xã Lộc An phối hợp cùng các tổ chức chính trị xã hội xã Lộc An đã tổ chức phát 600 khẩu trang miễn phí, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, 1000 tài liệu tuyên truyền cho bà con nhân dân phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ Lộc An. Thành lập đội hình thanh niên tình nguyện phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Đoàn Thanh niên xã phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch Covid – 19
Tại điểm phát chợ Lộc An, ngay từ sáng sớm các bạn Đoàn viên thanh niên đã có mặt từ rất sớm để kịp thời cấp phát khẩu trang , đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, hướng dẫn người dân phòng chóng dích Covid-19 cho người dân. Qua đó Đại diện BCH Đảng ủy xã đã trao quyết định thành lập đội hình thanh niên tình nguyện gồm 05 thành viên.
Chị Nguyễn Thị Út Mười cho biết: “Ngay sau khi nhận được kế hoạch và số lượng khẩu trang từ xã Đoàn, chúng tôi đã nhanh chóng triển khai cấp phát cho người dân. Qua hoạt động phát khẩu trang miễn phí và tuyên truyền, chúng tôi mong muốn người dân có những kiến thức, nhận thức được hiện tại dịch nCoV đang diễn biến phức tạp và có sự quan tâm để phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng”.
Chị Trương Thị Thu Hương (thường đi chợ) rất vui khi nhận được khẩu trang do các bạn Đoàn viên thanh niên phát. Chị Duyên chia sẻ: “Thời gian gần đây mặt hàng khẩu trang này khan hiếm quá, tôi đi mua nhiều cửa hàng, hiệu thuốc mà không có. Hôm nay được nhận khẩu trang miễn phí như thế này như thế này tôi rất mừng, cùng với tôi thì nhiều người dân thấy việc làm của các bạn đoàn viên, thanh niên là rất thiết thực nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo người dân”.
Trước những diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Covid-19, cùng với sự khan hiếm của 2 mặt hàng là khẩu trang và nước sát khuẩn. Việc cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân là một hoạt động rất ý nghĩa và kịp thời của tuổi trẻ xã Lộc An nhằm tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng, cùng chung tay ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona gây ra, tránh lây lan loại dịch bệnh nguy hiểm này trong cộng đồng.
Đoàn Thanh niên xã vận động mạnh thường quân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19