Đoàn Thanh niên Xã Lộc An tổ chức kết nạp lớp đoàn viên kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020)

0
1193

Trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ huyện Đất Đỏ, hướng tới các ngày lễ lớn của đất nước, thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020), 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020), chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ xã Lộc An lần thứ VI, ngày 24/3/2020, Đoàn cơ sở xã Lộc An đã tổ chức lễ kết nạp đoàn viên mới cho 12 thanh niên ưu tú tại Đền thờ Liệt sĩ xã. Tham dự lễ kết nạp có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn xã, và 12 thanh niên ưu tú được kết nạp vào tổ chức Đoàn. 12 đoàn viên trong lễ kết nạp đợt này được lựa chọn từ những thanh niên ưu tú, có thành tích học tập và hoạt động phong trào xuất sắc của trường THCS Lộc An, đủ tiêu chuẩn theo Điều lệ Đoàn, được chi đoàn trường THCS Lộc An đề xuất và giới thiệu. 

Đồng chí Trần Thanh – Bí thư Đoàn cơ sở xã Lộc An thông qua quyết định kết nạp đoàn viên

Trong chương trình, đồng chí Trần Thanh – Bí thư xã Đoàn đã ôn lại truyền thống tốt đẹp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 89 năm xây dựng và trưởng thành, nhắn nhủ đến đoàn viên mới ra sức thi đua học tập, lao động, công tác, góp sức trẻ của mình trong việc phát triển đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh và văn minh.

Trước đó, Đoàn Thanh niên xã Lộc An đã tổ chức Lớp cảm tình Đoàn với các nội dung như một số vấn đề cơ bản về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; trách nhiệm và quyền hạn của người đoàn viên; hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; các bài hát truyền thống của Đoàn. Ngoài ra, đã lồng ghép tuyên truyền, trang bị kiến thức phòng chống dịch Covid-19 cho 12 đoàn viên ưu tú.

Trao Quyết định kết nạp Đoàn và thẻ đoàn cho đoàn viên mới

Lễ kết nạp đoàn viên mới là một trong những hoạt động của tuổi trẻ xã Lộc An hướng về kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Thông qua đó đã góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho thanh niên, học sinh góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, bổ sung lực lượng chính trị nhằm tăng về quy mô tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn.