Đoàn Thanh niên xã Phước Hưng, huyện Long Điền phối hợp tổ chức tuyên truyền Tháng Hành động phòng, chống ma túy năm 2020

0
421

Nhằm hưởng hứng Tháng Hành động phòng, chống ma túy và Ngày quốc tế phòng, chống ma túy 26/6. Trong thời gian qua, Đoàn Cơ sở đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Trong đó, chú trọng tới công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật nói chung và phòng, chống ma túy nói riêng cho đối tượng thanh niên sau cai, đoàn viên thanh niên và nhân dân.

Tối ngày 26/6/2020, Đoàn thanh niên phối hợp với UBMT Tổ Quốc Việt Nam xã tổ chức hội nghị tuyên truyền tháng hành động PCMT với chủ đề “phát huy tinh thần phòng, chống dịch Covid hãy hành động vì cộng đồng không ma túy”. Đến tham dự hội nghị có đồng chí thiếu tá Nguyễn Thế Nam – Trưởng công an xã – báo cáo viên trong hội nghị, có 8/14 đối tượng thanh niên sau cai thuộc địa bàn ấp Phước Thọ hiện có mặt ở địa phương, 22 Đoàn viên thanh niên, 42 đồng chí là tổ trưởng, tổ phó tổ dân cư đã về tham dự. Ngoài ra, đã phát hơn 70 tờ rơi về tuyên truyền phòng chống ma túy.

Quang cảnh buổi tuyên truyền 

Hội nghị đã được nghe thiếu tá Nguyễn Thế Nam – Trưởng công an xã tuyên truyền về thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy, cách nhận biết người nghiện ma túy, chất ma túy và tác hại của việc sử dụng trái phép chất ma túy. Buổi tuyên truyền diễn ra sôi nổi với những hình ảnh, dụng cụ, đoạn video thực tế, nhiều câu hỏi được đặt ra từ báo cáo viên về những vấn đề liên quan cách nhận biết phòng, chống ma túy, tác hại khi sử dụng ma túy, vì sao các bạn thanh niên lại vướng vào ma túy? và nhiều câu trả lời từ phía đoàn viên, đối tượng sau cai và nhân dân trên tinh thần chia sẽ, cởi mở và động viên.

Qua buổi tuyên truyền đã giúp cho ĐVTN, đối tượng thanh niên sau cai và người dân nhận thức được ma túy có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần, hành vi của con người và gây nhiều vấn đề nguy hiểm đối với gia đình và xã hội. Từ đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để mọi người chấp hành pháp luật về phòng, chống ma túy, góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội trên địa bàn xã.

Trong thời gian tới, Đoàn Cơ sở phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, công an tổ chức phát động toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện tố giác tội phạm ma túy. Đồng thời, thường xuyên rà soát nắm số lượng và đăng ký cảm hóa, giáo dục đối tượng lầm lỡ để trở thành công dân tốt có ích cho xã hội. Song song đó, Đoàn Cơ sở thường xuyên đăng các tin bài giới thiệu các mô hình hay, cách làm mới của tổ chức Đoàn trong công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy trên website và fanpage đây là kênh tuyên truyền hiệu quả, giúp đoàn viên, thanh niên và nhân dân xem để nắm bắt thông tin kịp thời.

Tin, ảnh: Xuân Quyền