Thực hiện kế hoạch số 05/KHPH-UBMTTQ-ĐTN ngày 29/9/2020 của UBMTTQ và Đoàn thanh niên xã về tổ chức hội nghị tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông trên địa bàn xã Phước Hưng năm 2020. Tối ngày 17/10/2020, tại Giáo xứ Hải Lâm, UBMTTQ phối hợp với Đoàn thanh niên xã Phước Hưng tổ chức hội nghị tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông trên địa bàn xã Phước Hưng năm 2020. Về tham dự hội nghị tuyên truyền có Trung tá Ngô Ngọc Tùng – Đội trưởng Đội tuyên truyền phòng cảnh sát giao thông đường bộ Công an Tỉnh Bà Rịa  – Vũng Tàu, báo cáo viên và các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Huyện, Huyện Đoàn, Ban hành giáo xứ Hải Lâm, ban nghành đoàn thể xã, ấp, các đồng chí Bí thư Chi đoàn các ấp và sự có mặt của 300 thanh thiếu niên thuộc giáo xứ Hải Lâm cũng về tham dự.

Xác định công tác tuyên truyền luôn là mục tiêu chung của các ban nghành đoàn thể. Vì vậy, trong nội dung kế hoạch phối hợp của Mặt trận và Đoàn Thanh niên xã đã xây dựng cụ thể từng chương trình, nội dung và đổi mới hình thức tuyên truyền. Từ đó, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền tại địa phương. Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, giúp cho thanh thiếu niên hiểu và chấp hành tốt khi tham gia giao thông. Từ đó, giảm thiểu tình hình tai nạn giao thông ở mức thấp nhất. Đồng thời, nhắc nhở mỗi thanh niên là một tuyên truyền viên trong việc vận động người thân, gia đình chấp hành luật khi tham gia giao thông đường bộ.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại hội nghị Trung tá Ngô Ngọc Tùng – báo cáo viên đã tuyên truyền và nhấn mạnh những nội dung cơ bản cần thiết khi tham gia giao thông như: hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm và phải đội mũ bảo hiểm khi sử dụng phương tiện xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện; các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn việc phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng; hành vi sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông; phổ biến tuyên truyền về mức xử phạt, hình thức xử phạt khi vi phạm giao thông, những hậu quả sức khỏe, gánh nặng bệnh tật, gánh nặng kinh tế, gánh nặng cho xã hội, di chứng do tai nạn giao thông gây ra. Nhân dịp này đại diện cho đội tuyên truyền Công an Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Trung tá Ngô Ngọc Tùng đã tặng 300 áo đi mưa cho các bạn thanh thiếu niên đến tham dự. Trong thời gian tới, Đoàn thanh niên sẽ phối hợp với các nghành có liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền và thay đổi hình thức tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng để công tác tuyên truyền có hiệu quả và đạt kết quả cao nhất.

Tin, ảnh: Phước Hưng