Dân tộc ta vốn có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “tôn sư trọng đạo”, truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam. Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 chính là ngày thể hiện đạo lý ngàn năm ấy. Vì thế, đã từ lâu, 20/11 không chỉ là ngày lễ của riêng ngành giáo dục mà còn là ngày hội lớn của toàn xã hội. Đây là ngày hội quan trọng nhằm tôn vinh nghề dạy học, tôn vinh các nhà giáo; những người làm công tác giáo dục; đồng thời thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với“những kĩ sư tâm hồn”,biểu thị truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam ta.                                                                                

Để thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, dưới  sự chỉ đạo của Chi bộ – lãnh đạo Trung tâm, BCH Đoàn Trung tâm GDTX Long Điền – Đất Đỏ tổ chức hội thi văn nghệ chào, cắm hoa mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2020. Hội thi đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong thanh thiếu niên; đẩy mạnh công tác giáo dục ý thức thẩm mỹ, tính sáng tạo trong hoạt động nghệ thuật. Tạo điều kiện giao lưu, thắt chặt tinh thần đoàn kết, kĩ năng sống khi hoạt động tập thể, thể hiện mình trước đám đông.

Quang cảnh hội thi văn nghệ 20/11 của Đoàn Trung tâm GDTX Long Điền-Đất Đỏ

Kết quả: Văn nghệ: Ban tổ chức đã trao giải đồng giải nhất cho 02 chi đoàn là: Chi đoàn 12N1 và Chi đoàn 12N5, Giải 3 thuộc về chi đoàn 12A2, các Chi Đoàn 10A1, Chi Đoàn 10A2, Chi Đoàn 12N2 và12N4 đạt giải khuyến khích. Hội thi cắm hoa: Giải nhất thuộc về Chi Đoàn 12N3, giải nhì thuộc về Chi Đoàn 12A1 và giải 3 thuộc về Chi Đoàn 12N5.

Đây cũng là dịp các thầy cô giáo trong ngành giáo dục thêm tự hào về truyền thống của ngành, cố gắng nỗ lực vượt qua thử thách và khó khăn, nguyện làm tròn nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ, giáo dục thế hệ trẻ, trong sự nghiệp trồng người góp phần làm làm rạng rỡ thêm truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam ta hôm qua, hôm nay và mai sau.

Tin, ảnh: Quang Cường