Đoàn trường CĐSP: Ra quân tháng thanh niên kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021)

Chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), Sáng ngày 6/3 đoàn trường đã tổ chức Chương trình về nguồn tại Căn cứ núi Dinh, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. 

Tại đây các bạn đoàn viên, thanh niên đã làm lễ dâng hương tại khu trưng bày hiện vật và bia tưởng niệm, tìm hiểu lịch sử – truyền thống khu căn cứ cách mạng Thành Đoàn Sài Gòn – Gia Định núi Dinh.
Căn cứ Núi Dinh là một trong những căn cứ quan trọng và điển hình trong hệ thống các căn cứ Thành Đoàn thời chống Mỹ. Tại đây, với sự hỗ trợ của Thị ủy Bà Rịa và Tỉnh ủy Đồng Nai, Thành Đoàn từng bước gây dựng phong trào, tổ chức các khóa huấn luyện cán bộ, tiếp nhận vũ khí, nuôi quân, hình thành một hậu phương vững chắc cho mặt trận đấu tranh công khai tại Sài Gòn. Trong cuộc kháng chiến, Núi Dinh là cơ sở an toàn che chở cho các đơn vị thuộc chiến trường Đông Nam bộ, là nơi đóng vai trò quan trọng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nhiều chiến sĩ Thành Đoàn và du kích Bà Rịa – Vũng Tàu đã hi sinh, nằm lại nơi đây trong quá trình xây dựng và bảo vệ căn cứ này.
Chuyến đi đã mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ và thú vị cho các cán bộ Đoàn – Hội Trường CĐSP Bà Rịa – Vũng Tàu, từ đó sẽ tạo tiền đề giúp cho các cán bộ Đoàn – Hội củng cố lòng yêu nước, hiểu thêm về truyền thống anh hùng của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và ý thức rèn luyện phấn đấu hơn nữa để góp phần phát triển công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh BR-VT.