Đoàn trường THPT Long Hải – Phước Tỉnh đã tổ chức buổi tọa đàm “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”, NH 2019-2020

0
284

Trước những bức xúc và sự quan tâm mạnh mẽ của dư luận và quý phụ huynh về vấn nạn bạo lực học đường, cũng như để các bạn học sinh hiểu rõ về hệ lụy mà bạo lực học đường gây ra, ngày 8/7/2020, Đoàn trường THPT Long Hải – Phước Tỉnh đã tổ chức buổi tọa đàm “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”, NH 2019-2020 đối với học sinh khối 10

Buổi tọa đàm được diễn ra với sự có mặt của giáo viên chủ nhiệm các lớp 10, đại diện Ban chấp hành đoàn cùng đại diện tổ tư vấn của nhà trường. Xuyên suốt buổi nói chuyện, các bạn học sinh được thoải mái đặt câu hỏi và được tổ tư vấn trả lời về tệ nạn bạo lực học đường. Và ngược lại, các bạn học sinh còn nhận được những phần quà đến từ phía nhà trường khi trả lời đúng các câu hỏi do tổ tư vấn đặt ra. Không những thế, tổ tư vấn còn cung cấp cho các bạn học sinh về những lí do cơ bản từ bản thân cho đến những lí do khách quan từ gia đình và xã hội dẫn đến xảy ra hành vi bạo lực học đường. Vấn nạn bạo lực học đường được phân tích rõ ràng rằng nó không chỉ bắt nguồn từ chính bản thân các bạn học sinh mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác bên ngoài tác động. Đồng thời, tổ tư vấn còn khái quát biểu hiện, hậu quả và cả những biện pháp khắc phục vấn đề bạo lực học đường cho các bạn học sinh. Đồng thời, để các bạn có cái nhìn khách quan hơn, cũng như dễ dàng ghi nhớ hơn những vấn đề đã được triển khai, tổ tư vấn còn tổ chức các trò chơi để thi đua giữa các tập thể lớp. Không khí của buổi tọa đàm trở thoải mái vì có sự tương tác trực tiếp giữa giáo viên và học sinh. 


Cô Phạm Thị Yến – Tổ Tư vấn nhà trường trình bày với học sinh những nguyên nhân của bạo lực học đường hiện nay

Sau khi tổ tư vấn khái quát cho các bạn học sinh về nguyên nhân, hậu quả và cách khắc phục, về phía đại diện Ban chấp hành đoàn trường có bài tham luận về tệ nạn bạo lực học đường, cùng qua đó khẳng định lại những vấn đề mà tổ tư vấn đã triển khai từ trước.

Kết thúc buổi tọa đàm là những lời dặn dò từ cô Phạm Thị Yến – đại diện tổ tư vấn của nhà trường. Các bạn học sinh hưởng ứng và quyết tâm nói “KHÔNG” với bạo lực học đường với khẩu hiệu: “Xã hội an toàn, không có bạo lực”.

Tin, ảnh: Đại Dương