“Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Với tinh thần đó, Chủ nhật ngày 19/09 vừa qua, Đoàn trường Trung học phổ thông Long Hải-Phước Tỉnh đã tổ chức phát động, hưởng ứng phong trào Ngày Chủ Nhật Xanh đợt IV năm 2021 theo kế hoạch số  740-KH/TĐTN-BPT của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn với chủ đề “Mỗi Đoàn Viên 01 Cây Xanh”. Thông qua phong trào, Đoàn trường mong muốn các bạn Đoàn viên, thanh niên hiểu được tầm quan trọng của cây xanh. Không những vậy còn muốn các bạn thấy rằng sự ô nhiễm khí hậu, ô nhiễm môi trường đã và đang ở mức báo động, cần phải có những giải pháp thiết thực mà trước nhất là những phong trào nhỏ như chiến dịch ra quân “Ngày chủ nhật xanh”. Như vậy, buổi ra quân “Mỗi đoàn viên 1 cây xanh” đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm đồng thời phát huy vai trò xung kích sáng tạo của các bạn Đoàn viên thanh niên, lan toả tinh thần vì một môi trường xanh – sạch – đẹp.

Hoạt động đã vận động được 100% các chi đoàn lớp tham gia hưởng ứng tích cực, Đoàn trường còn ghi nhận hơn 150 cây con được trồng và gần 178 cây đang được chăm sóc. Kèm theo đó là những hình ảnh đẹp của các bạn đoàn viên thanh niên trong quá trình hưởng ứng chiến dịch.

Không chỉ mang lại nhiều lợi ích tích cực cho môi trường, xã hội mà việc chăm sóc cây xanh còn giúp cho không gian nhà của các đoàn viên thanh niên trở nên tươi xanh hơn , khơi dậy nhiều nguồn cảm hứng cùng tinh thần thanh niên trẻ khỏe. Từ đó giúp cho tâm trạng các bạn thoải mái hơn trong mùa dịch phức tạp này.

Tin, ảnh: Đại Dương