Đoàn trường THPT Long Hải-Phước Tỉnh, huyện Long Điền tăng cường sức khỏe nâng cao thể lực cho đoàn viên, học sinh thông qua tổ chức hội trại “Tuổi trẻ 4.0”

0
19

Nhằm thực hiện truyền thống hằng năm của trường cũng như tạo ra sân chơi cho các bạn đoàn viên, thanh niên giải trí, thư giãn sau một năm học dài áp lực. Nhân kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, Đoàn trường THPT Long Hải – Phước Tỉnh đã tổ chức hội trại “Tuổi trẻ 4.0” mang đầy màu sắc của tuổi trẻ thời đại cách mạng công nghệ, giúp các bạn đoàn viên thanh niên tăng cường sức khỏe nâng cao thể lực tạo không khí vui tươi phấn khởi chuẩn bị cho mùa thi học kì 2 sắp tới. 

Hội trại đã quy tụ 100% cán bộ giáo viên công nhân viên nhà trường cùng toàn thể 1127 các bạn đoàn viên thanh niên đến từ 31 chi đoàn lớp. Qua gần 2 ngày của hội trại các bạn đã được tham gia rất nhiều hoạt động thông qua những trò chơi vận động như bóng đá mini nam, các trò chơi cận động liên hoàn được tổ chức đòi hỏi sự nhanh nhẹn, khéo léo, tính đoàn kết tập thể của gần như tất các tại sinh; trò chơi nấu cơm hành quân đòi hỏi khả năng nấu cơm truyền thống bằng những vật liệu tự nhiên như củi, xơ dừa… Bên cạnh đó để đưa được niêu cơm về đích an toàn và đạt chất lượng tốt các bạn phải trải qua hành trình dài vòng quanh khuôn viên trường vừa gánh vừa nấu.

Khác với các bài thể dục đơn giản và dễ gây nhàm chán thì ở đây, các hoạt động thể dục thể thao được “trò chơi hóa” khiến đoàn viên thanh niên, hứng thú, hào hứng tham gia hơn bao giờ hết. Không chỉ giúp các bạn rèn luyện sức khỏe theo cách thú vị nhất mà các trò chơi còn tạo nên thật nhiều kỉ niệm của tuổi học trò.  Đêm lửa trại với hoạt động nhảy lửa và những trò chơi tập thể cũng đòi hỏi sức vận động lớn của các bạn học sinh. Cuối cùng là trò chơi lớn là tổng hợp nhiều trò team chơi building thật sự là một thử thách về thể lực đối với các trại sinh qua 10 trạm thử thách, các bạn đoàn viên thanh niên đã phải vận động liên tục trong gần 2 ngày trại chưa kể gần 2 tháng chuẩn bị tập luyện, nhiều bạn thậm chí đã rất mệt mỏi, song qua hội trại lần này thể lực cũng được cải thiện rất nhiều.

ĐVTN tham gia các trò chơi rèn luyện thể lực

Hội trại “Tuổi trẻ 4.0” chính là sân chơi giúp các bạn đoàn viên thanh niên nâng cao thể lực, rèn luyện sức khỏe tinh thần chuẩn bị thật tốt cho kì thi học kì 2 sắp đến. 

Tin, ảnh: Đại Dương