Đoàn trường THPT Long Hải-Phước Tỉnh, huyện Long Điền tổ chức các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, học sinh năm 2021

0
19

Nhân kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021) và ngày Quôc tế lao động (1/5), thực hiện truyền thống hằng năm của trường cũng như tạo ra sân chơi cho các bạn đoàn viên, thanh niên giải trí, thư giãn sau một năm học dài áp lực, Đoàn trường THPT Long Hải – Phước Tỉnh đã tổ chức hội trại “Tuổi trẻ 4.0”  mang đầy màu sắc của tuổi trẻ thời đại cách mạng công nghệ, giúp các bạn học sinh trường LHPT nâng cao đời sống văn hóa tinh thần. 

Tham gia hội trại có 31 tiểu trại, đại diện cho 10 lớp 10, 11 lớp 11 và 10 lớp 12 với 1127 trại sinh cùng toàn thể cán bộ giáo viên công nhân viên nhà trường. 31 tiểu trại với 31 tên trại theo chủ đề “Tuổi trẻ 4.0” càng làm nổi bật lên hình ảnh thanh niên tiên tiến và sáng tạo. Sự ủng hộ của thời tiết cùng tinh thần xung kích, nhiệt tình, Lễ khai mạc Hội trại đã diễn ra đầy màu sắc và hứng khởi. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc, sôi động, những trò chơi hóa trang cùng tiếng reo hò cổ vũ làm không gian nóng hơn bao giờ hết.

Toàn cảnh Hội trại

Chương trình Hội trại được tiếp tục ngay sau phần khai mạc là các trò chơi vận động với mở đầu là trận chung kết bóng đá mini nam diễn ra giữa 2 chi đoàn 12A1 và 11A4, đây là trận đấu được đông đảo các bạn học sinh cũng như thầy cô giáo mong chờ sau gần 2 tháng diễn ra giải đấu. Trận đấu với sự theo dõi của đông đảo khán giả cùng sự hò reo cổ vũ vô cùng náo nhiệt của các cổ động viên 2 đội. Ngay sau trận thi đấu bóng đá là đến các trò chơi vân động liên hoàn, các trò chơi liên hoàn đều mang tính tập thể cao, thống nhất trong hành động và suy nghĩ giữa các thành viên trong đội chơi. Các trò chơi đã diễn ra trong không khí gay cấn cùng tiếng reo hò cổ vũ của ban tổ chức, thầy cô cùng bạn bè. Các trại sinh đều cảm nhận rằng, điều làm nên chiến thắng là tinh thần đoàn kết, là nhiệt huyết tuổi trẻ hừng hực.

Buổi chiều, hội trại được tiếp tục với chương trình thi Gian hàng ẩm thực. Các chi đoàn đã tự thiết kế gian hàng và các món ăn dự thi, đồng thời bán các món ăn tự chế biến của mình. Đến với các gian hàng có thể thấy được sự khéo léo, sáng tạo của các bạn đoàn viên thanh niên qua việc thiết kế gian hàng, các món ăn dự thi cũng như khả năng quảng cáo sản phẩm thú vị của các bạn. Sau nội dung ẩm thực, đến đêm là chương trình văn nghệ với các tiết mục đã được chọn lọc, luyện tập đầu tư công phu cùng hệ thống âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, đã mang đến một chương trình văn nghệ rất đặc sắc. Tiếp sau chương trình văn nghệ là điều được mong đợi nhất trong Hội trại đối với nhiều trại sinh – chương trình Lửa trại, và chương trình lửa trại đã khiến các bạn trại sinh đi hết từ cảm xúc này đến cảm xúc khác nhiều bạn thậm chí cũng đã khóc, quả thực đêm lửa trại đã để lại những kỉ niệm khó quên trong lòng các bạn học sinh dưới mái trường phổ thông. Chương trình cuối cùng trong hội trại là Trò chơi lớn. Các chi đoàn đã cùng nhau tham gia các trò chơi Team building, cùng nhau vượt qua 10 trạm dừng trên hành trình chinh phục Trò chơi lớn. Đây chính là thử thách tinh thần đoàn kết tập thể, điều cực kì quan trọng các bạn học sinh cần rèn luyện cho những bước tiếp theo trong cuộc đời các bạn.

          Sau gần 2 tháng chuẩn bị và 2 ngày diễn ra, Hội trại “Tuổi trẻ 4.0” đã trở thành kỉ niệm đáng nhớ đối với các bạn đoàn viên thanh niên trường THPT Long Hải – Phước Tỉnh. Đây là một món ăn tinh thần quý giá mà các bạn học sinh được thưởng thức 1 lần duy nhất trong suốt 3 năm học tại ngôi trường này.

Tin, ảnh: Đại Dương