Đoàn Trường THPT Long Hải – Phước Tỉnh, huyện Long Điền tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” năm 2021

0
291

Vấn nạn bạo lực học đường giờ đây không còn là một khái niệm xa lạ đối với chúng ta nữa. Nó đã trở thành một mầm móng luôn tồn tại trong môi trường học đường và chực chờ thời cơ để phát sinh, tạo thành một vấn đề xã hội rất đáng báo động trong học đường nói riêng và xã hội nói chung. Vì thế, nhằm góp phần giáo dục ý thức, đạo đức, lối sống văn hóa cho các bạn học sinh, cũng như xây dựng đời sống học đường an toàn, lành mạnh, Ban chấp hành đoàn trường THPT Long Hải – Phước Tỉnh đã tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” năm 2021 với hình thức trực tuyến do tình hình địa phương còn trong khu vực phong tỏa.

Tham dự diễn đàn có quý Ban Giám Hiệu nhà trường, các thầy cô thuộc Tổ tư vấn tâm lí học đường nhà trường cùng 100% chi đoàn với hơn 100 đoàn viên thanh niên  ở các điểm cầu cùng chia sẻ màn hình để theo dõi thông qua ứng dụng Google Meet.

Các bạn đoàn viên thanh niên được xem qua tiểu phẩm “Xin hãy dừng lại” – tiểu phẩm đã tham dự Hội thi phòng chống bạo lực học đường với chủ đề “Hãy nói không với bạo lực học đường” năm 2019 do các bạn học sinh trường THPT Long Hải – Phước Tỉnh trình diễn. Xuyên suốt diễn đàn, các bạn học sinh đã được lắng nghe Ban Giám hiệu cũng như Tổ Tư vấn tâm lí học đường định hướng việc xây dựng tình bạn đẹp. Ngoài ra còn chia sẻ, trao đổi, cổ vũ những thói quen tốt, hành động đẹp trong việc phòng chống bạo lực học đường. Chia sẻ kiến thức pháp luật có liên quan đến hậu quả do bạo lực học đường gây ra, kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường. Không những vậy, tất cả các câu hỏi thắc mắc của các bạn đoàn viên thanh niên đến từ các chi đoàn đã được Ban Chấp Hành đoàn trường tổng hợp lại, gửi về tổ tư vấn tâm lí và được giải đáp trực tiếp trong buổi sinh hoạt diễn đàn để các bạn có thế nhận thức rõ về tình bạn đẹp và thế nào là bạo lực học đường.

Cô Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Diễn đàn

Mặc dù dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, với sự nỗ lực và cố gắng, Đoàn trường THPT Long Hải – Phước Tỉnh đã tổ chức thành công theo hình thức trực tuyến Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường”. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực đang được rất nhiều bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh quan tâm (nhất là những bạn học sinh đầu cấp lớp 10 chưa một lần “thực sự” được đặt chân đến trường).

Thông qua diễn đàn đã tạo được cho các bạn đoàn viên thanh niên thêm niềm tin và động lực để các bạn được rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống, giáo dục các bạn  những giá trị đạo đức tốt đẹp trong việc xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, tuyên truyền phòng chống tình trạng bạo lực học đường để góp phần xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện, lành mạnh.

Tin, ảnh: Đại Dương