Nhằm tổ chức sân chơi trau dồi thêm kiến thức cho học sinh khối 10, Đoàn trường THPT Long Hải – Phước Tỉnh đã phối hợp cùng với Tổ Vật lí – Tin học, các bạn sinh viên đến từ Câu lạc bộ Physics is Magic của trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, tổ chức “Ngày hội khoa học” vào lúc 14h30 ngày 10/04/2021 tại trường THPT Long Hải – Phước Tỉnh. Với các gian hàng trò chơi đầy sáng tạo và thú vị để các bạn học sinh thỏa sức trải nghiệm, vui chơi và học hỏi. Qua đó, có thêm được nhiều kiến thức bổ ích và áp dụng chúng vào trong thực tiễn.

Mở đầu chương trình là phần chơi khởi động và biểu diễn thí nghiệm “Lửa Lucifer” do các anh chị đến từ Câu lạc bộ Physics is Magic trình diễn. Cùng qua đó, ngày hội được diễn ra với tổng cộng 10 gian hàng khoa học là các thí nghiệm Vật lý được tổ chức thành các trò chơi hoặc thử thách cho học sinh bao gồm: Tên lửa nước, Angry bird, Giọt dầu trong ly, Dòng nước nhiệm màu, Con vật thăng bằng, Con sứa, Chiếc ly úp ngược, Nổi hay chìm, Không dấu vết, Sáo ống hút. Học sinh được tự do tham gia tất cả các gian hàng khoa học để hoàn thành thử thách, khi vượt qua thử thách hoặc giành chiến thắng trong trò chơi thì học sinh sẽ nhận được các phiếu điểm thưởng để đổi lấy quà.

Học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm trong Ngày hội

Không những các bạn học sinh khối 10 được học hỏi kiến thức, trải nghiệm các thí nghiệm thú vị qua “Ngày hội khoa học” mà bên cạnh đó còn trau dồi cho các bạn học sinh trường THPT Long Hải – Phước Tỉnh khả năng sáng tạo, thiết kế, quản lí, tổ chức sự kiện khi hai chi đoàn 11A1 và 11A11 được tự mình thực hiện các gian hàng theo sự hướng dẫn của các giáo viên, các anh chị đến từ trường ĐH Sư phạm TPHCM. Ngoài ra các bạn còn tự đứng ra quản lí, hướng dẫn cho các em học sinh khối 10 tham gia gian hàng của mình.

Sau khi tham gia hoạt động, các bạn học sinh có thể rèn luyện được khả năng quan sát và nhận biết được các hiện tượng vật lí, có cơ hội được áp dụng kiến thức vào thực tế thông qua các hoạt động và thử thách khoa học thú vị, hứng thú khám phá khoa học nói chung và Vật lí nói riêng. Không những vậy mà đây còn là bước đầu cho các bạn tiếp cận được trải nghiệm khoa học.

Tin, ảnh: Đại Dương