Vào lúc 9 giờ 30, ngày 03 tháng 11 năm 2020, Đoàn trường THPT Long Hải – Phước Tỉnh phối hợp với Báo Giáo Dục tổ chức buổi tư vấn hướng nghiệp cho các bạn Đoàn viên, thanh niên lớp 12 với chủ đề “ Cùng Bạn Chọn Nghề Cho Tương Lai”. Tham dự buổi tư vấn có các anh chị diễn giả đại diện cho đơn vị tư vấn Báo Giáo Dục, đại diện Ban Giám Hiệu nhà trường cùng toàn thể 100% các bạn đoàn viên, thanh niên lớp 12 đang theo học tại trường.

Tại buổi tư vấn, các bạn học sinh lớp 12 đã được nghe các diễn giả phân tích về những lựa chọn trong tương lai sao cho phù hợp với sở thích cũng như năng lực của bản thân sau năm học cuối cấp; đồng thời các diễn giả cũng có những dự đoán chiến lược về những thay đổi của đất nước và trên thế giới trong thời đại công nghệ 4.0, giúp cho các bạn học sinh có thêm nhiều hướng lựa chọn sau khi tốt nghiệp THPT.

Buổi tư vấn thu hút đông đảo ĐVTN khối lớp 12 tham gia

Về phía mình, các bạn Đoàn viên, thanh niên lớp 12 cũng đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến những vấn đề về việc chọn trường, chọn ngành nghề sau tốt nghiệp và mong muốn được các diễn giả giới thiệu cụ thể một số trường Đại học, cao đẳng, trung cấp… mà các bạn có thể theo học sau bậc Phổ thông sao cho phù hợp với mơ ước và khả năng của mình. Thông qua phần giải đáp của các diễn giả, các bạn học sinh đã phần nào thỏa mãn được những trăn trở của bản thân và có được sự nhìn nhận và suy nghĩ đúng đắn hơn về việc lựa chọn ngành nghề phù hợp trong tương lai.

Chương trình tư vấn hướng nghiệp này là cơ hội rất tốt để những bạn Đoàn viên, thanh niên lớp 12 cuối cấp định hình cho mình được những hướng đi đúng đắn, hài hòa giữa sở thích và khả năng cũng như phù hợp với xu hướng phát triển chung của địa phương, đất nước và thế giới. Đây là một hoạt động ý nghĩa mà hàng năm đơn vị đồng hành Báo Giáo Dục đã mang lại cho cho các trường THPT trong toàn tỉnh, trong đó có trường THPT Long Hải – Phước Tỉnh.

Tin, ảnh: Đại Dương