Thực hiện theo kế hoạch số 274-KH/ĐTN của Đoàn trường THPT Long Hải – Phước Tỉnh ngày 30/10/2021 về tổ chức các hoạt động nhân kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021). Đoàn trường THPT Long Hải – Phước Tỉnh đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa; mặc dù trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn đang diễn ra, các trường học vẫn chưa được mở cửa để đón học sinh, nhưng với sự nỗ lực và cố gắng của tập thể nhà trường vẫn thu hút đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên ở các chi đoàn tham gia hưởng ứng.

Sáng ngày 20/11/2019, buổi họp mặt theo hình thức trực tuyến kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019)  của Trường đã được tổ chức nhằm tri ân công lao to lớn của của quý thầy cô, đồng thời ghi nhận, biểu dương, những thành tích, đóng góp mà thầy và trò trường THPT Long Hải – Phước Tỉnh đã đạt được trong năm học vừa qua. Tại chương trình, quý đại biểu, quý thầy cô và các bạn học sinh cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam, truyền thống dạy và học của các thế hệ giáo viên, học sinh Nhà trường. Các thế hệ thầy cô giáo của trường đã vì trò mà tận tâm, không quản ngại gian khó, gắn bó và yêu nghề. Nhân dịp này nhà trường đã khen tặng các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

Bên cạnh đó, lồng ghép trong buổi họp mặt, Đoàn trường đã tổng kết các hoạt động đã tổ chức. Đầu tiên là cuộc thi làm Clip nhảy “Tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19”, bắt đầu từ ngày 01/11 đến hết ngày 16/11 và thu được về 31 Clip dự thi của 31 chi đoàn, các bạn đoàn viên thanh niên đã thể hiện được kĩ năng nhảy lồng ghép vào đó là thông điệp tuyên truyền vận động người dân cùng chung thực hiện các biện pháp Phòng chống dịch bệnh hiện vẫn đang là vấn đề được xã hội rất quan tâm.

Hoạt động thứ hai là cuộc thi “Hành trình chinh phục tri thức”, với 3 vòng thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến thông qua các trang ứng dụng học tập khác nhau. Cuộc thi đã diễn ra rất gay cấn thu hút được sự quan tâm theo dõi của các bạn học sinh. Đặc biệt là trận chung kết được phát trực tiếp trên Fanpage của Đoàn trường, đã thu hút đông đảo các bạn than niên theo dõi và cổ vũ. Kết quả từ 62 thí sinh đại diện đến từ 31 chi đoàn lớp đã chọn được 4 bạn thí sinh cuối cùng xuất sắc nhất với kiến thức về các môn học cũng như kiến thức xã hội phong phú vào trận chung kết xếp hạng. Đây là hoạt động thường niên được duy trì qua 3 năm qua giúp các bạn học sinh có được sân chơi thể hiện khả năng về kiến thức của mình, qua đó kích thích được niềm hăng say học tập cũng như nghiên cứu cho các bạn đoàn viên thanh niên.

Hoạt động cuối cùng được tổ chức nhân kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam là cuộc thi viết và đọc bài cảm nhận “Tri ân thầy cô”, Với hình thức nộp sản phẩm là các Clip tri ân, các bạn học sinh đã nói lên cảm nhận cá nhân giành cho quý thầy cô giáo của mình nhân dịp 20/11. Cuộc thi cũng đã thu hút được 100% các chi đoàn tham gia, với những Clip rất chất lượng và cảm động thể hiện tình cảm của học sinh tặng cho thầy cô của mình. Nhiều giáo viên đã rất xúc động trước tình cảm của các em học trò mà hàng ngày vẫn ngồi học sau “màn hình” khi được công chiếu trong buổi lễ ngày 20/11.

Clip tri ân của đoàn viên, học sinh THPT Long Hải-Phước Tỉnh gửi quý thầy cô tại buổi họp mặt

Ngày lễ tri ân các thầy cô giáo 20/11 đã thêm phần ý nghĩa và cảm xúc với những hoạt động kỉ niệm do Đoàn trường tổ chức. Ở đó, các thế hệ học sinh thể hiện tinh thần tôn sư trọng đạo cũng như là cơ hội để thể hiện được những tiềm năng của bản thân. Thầy cô trong nhà trường cũng đã thấy được những “thành quả” mà mình đã dày công đào tạo trong thời gian vừa qua đã thu được “trái ngọt”, giúp cho đội ngũ giáo viên cũng như tất cả các bạn đoàn viên thanh niên thêm vững tin và cố gắng hơn nữa vào con đường học tập phía trước, nhất là trước tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn ra phức tạp trên cả nước nói riêng và thế giới nói chung.

Tin, ảnh: Đại Dương