Nhằm mục đích tạo ra sân chơi giúp các bạn đoàn viên thanh niên thỏa sức trải nghiệm, sáng tạo, phát hiện và trau dồi tài năng của các bạn học sinh, thực hiện theo Kế hoạch số 05-KH/ĐTN, ngày 20/10/2020 của Đoàn trường THPT Long Hải-Phước Tỉnh đã tổ chức cuộc thi “Trang trí và thiết kế kệ sách từ rác tái chế” , được triển khai cùng các hoạt động chào mừng kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020). Đây là một mô hình hoạt động sáng tạo mới được tổ chức lần đầu tiên tại trường nhằm hưởng ứng phong trào “Nói không với rác thải nhựa” góp phần vào việc bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta cũng như tái tạo những vật liệu phế thải thành sản phẩm hữu ích phục vụ cho việc học tập và trang trí tại các lớp học.

Qua 3 tuần triển khai Hội thi, các Chi Đoàn đã tích cực hưởng ứng tham gia khi toàn bộ 31 chi đoàn lớp đều đã gửi mô hình sản phẩm về cho Ban tổ chức, trong đó có nhiều sản phẩm đạt chất lượng cao thể hiện sự đầu tư rất công phu trong quá trình tạo dựng mô hình sản phẩm cả về mặt thiết kế và hình thức. Dưới sự hỗ trợ, đôn đốc của Ban Chấp Hành, các sản phẩm nộp về đều đảm bảo được các tiêu chí của cuộc thi là có ý tưởng độc đáo, sáng tạo, đẹp mắt, phải được tái chế từ các loại vật liệu rác thải đã qua sử dụng.

Kệ sách được thiết kế từ các sản phẩm nhựa đã qua sử dụng

Kết quả Hội thi, Ban tổ chức – Ban chấp hành đoàn trường đã lựa chọn được những sản phẩm để trao giải như sau: Giải Nhất: Chi Đoàn 11A11; Giải Nhì: Chi Đoàn 12A4; Giải Ba: Chi Đoàn 12A6; 3 Giải Khuyến Khích: Chi Đoàn 12A2, chi đoàn 12A3 và chi đoàn 10A4. Thông qua hội thi, các bạn đoàn viên thanh niên đã thể hiện được khả năng làm việc nhóm và sự phân công nhiệm vụ cho từng cá nhân. Hơn thế nữa, qua hội thi đã thu được những hiệu quả quả tích cực khi nâng cao được ý thức, trách nhiệm của các bạn đoàn viên thanh niên trong việc bảo vệ môi trường không chỉ trong trường học mà còn là môi trường chung trong cộng đồng.

Tin, ảnh: Đại Dương