Với mục đích tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh giúp cho các bạn học sinh có thêm được nhận thức đúng đắn về an toàn khi tham gia giao thông; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về An Toàn Giao Thông (ATGT); rèn luyện kỹ năng tổ chức các hoạt động và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền pháp luật về ATGT trong các Chi Đoàn. Đồng thời là dịp để các Chi đoàn được giao lưu học hỏi lẫn nhau, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó trong đội ngũ Đoàn viên, thanh niên, qua đó nâng cao nhận thức, năng lực thực hiện pháp luật ATGT. Bên cạnh đó, thông qua Hội thi, có thể lựa chọn những nhân tố có năng khiếu tham gia vào hành phần đội tuyển của trường tham dự sân chơi “An toàn giao thông” cấp tỉnh năm học 2020-2021. Được sự phê duyệt của Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn trường THPT Long Hải – Phước Tỉnh đã xây dựng kế hoạch và tổ chức Hội thi tiểu phẩm tuyên truyền về ATGT cho học sinh lớp 10 năm học 2020-2021 vào 2 ngày 01/10/2020 và 05/10/2020.

Tiểu phẩm của Chi Đoàn Lớp 10 tại hội thi

Sau 2 tuần phát động, hội thi đã thu hút đông đảo các bạn học sinh từ các chi đoàn lớp 10 tham gia và qua quá trình tập luyện, thu lại được kết quả như sau: Vòng loại tổ chức vào ngày 01/10/2020 có 10/10 lớp tham gia các Chi đoàn đều hoàn thành phần thi một cách suôn sẻ với nội dung cũng như phong cách diễn xuất phong phú và đã chọn được 3 tiểu phẩm xuất sắc nhất vào vòng chung kết diễn ra vào buổi sinh hoạt dưới cờ ngày 05/10/2020. Trong đó, các tập thể xuất sắc nhất thuộc về: Chi đoàn 10A7 đạt giải Nhất, chi Đoàn 10A1 giải Nhì và Chi đoàn 10A2 đạt giải Ba.

Qua Hội thi, nhận thấy được phần lớn các bạn học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 10 đã nắm bắt khá vững về luật giao thông cũng như nguyên nhân và hệ quả mà các hành động uống rượu bia khi tham gia giao thông, lái xe lạng lách, đánh võng, đua xe gây ra… Cùng qua đó các bạn đoàn viên, thanh niên khối lớp 10 nói riêng và học sinh toàn trường nói chung đã hiểu rõ hơn về các quy tắc ứng xử khi tham gia giao thông, góp phần nâng cao ý thức của đoàn viên, thanh niên trong việc chấp hành an toàn luật giao thông. Đây là một hoạt động thiết thực chào mừng chủ đề tháng “An toàn giao thông” đã đề ra trong chương trình hoạt động của Đoàn trường trong năm học 2020-2021.

Tin, ảnh: Đại Dương