Vị thành niên, thanh niên là nhóm dân số đặc thù và chiếm tỷ trọng cao, là nguồn nhân lực kế cận nên luôn được xã hội đặc biệt quan tâm. Đặc biệt, trường THPT là nơi tập trung phần đông các bạn trẻ đang ở độ tuổi này. Việc thiếu kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên là một trong những nguyên nhân dẫn đến những hành vi lệch lạc so với chuẩn mực văn hóa, thậm chí vi phạm pháp luật, gây mất trật tự an toàn xã hội. Chính vì lẽ đó, vào ngày 29/10/2020, tại hội trường Trường THPT Long Hải-Phước Tỉnh, Đoàn trường phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Long Điền tổ chức tư vấn chăm sóc sức khỏe sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên cho 100 bạn Đoàn viên – thanh niên khối 10.

Trong buổi Tư vấn chăm sóc sức khỏe tuổi vị thành niên, các bạn Đoàn viên – thanh niên khối 10 đã được báo cáo viên – bác sĩ Nguyễn Thị Tuyến trang bị kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, góp phần xây dựng lối sống lành mạnh cho vị thành niên và thanh niên, tránh bị lạm dụng tình dục. Đồng thời học được cách tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, tránh mang thai ngoài ý muốn thông qua các tờ rơi, các quyển catalogue được thiết kế sinh động, hấp dẫn.

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyến cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục

Các bạn Đoàn viên – thanh niên khối 10 rất hào hứng khi tham gia buổi tổ chức tuyên truyền. Hàng chục cánh tay giơ lên, hàng chục câu hỏi được đặt ra trong suốt buổi tuyên truyền tư vấn chăm sóc sức khỏe sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên đã chứng tỏ được mối quan tâm đặc biệt của các bạn dành cho chủ đề đặc biệt nhưng không kém phần “nhạy cảm” này.

Buổi Tư vấn chăm sóc sức khỏe sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên cho Đoàn viên – thanh niên khối 10 này là buổi tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản thứ hai do Đoàn trường tổ chức trong đó, buổi tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản thứ nhất đã được tổ chức.

Tin, ảnh:  Đại Dương