Nhằm thực hiện truyền thống hằng năm của trường cũng như tạo ra sân chơi cho các bạn đoàn viên, thanh niên giải trí, thư giãn sau một năm học dài áp lực. Nhân kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, Đoàn trường THPT Long Hải – Phước Tỉnh đã tổ chức hội trại “Tuổi trẻ 4.0” mang đầy màu sắc của tuổi trẻ thời đại cách mạng công nghệ, giúp các bạn đoàn viên thanh niên tăng cường tính sáng tạo, trang bị kỹ năng thực hành xã hội thông qua những ngày hội trại. 

Chiều ngày 29/04/2021, với tinh thần khẩn trương cùng tấm lòng nhiệt huyết của các thầy cô, của các chi đoàn, công tác chuẩn bị cho Hội trại đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng cho ngày khai mạc. Có thể nói càng gần đến ngày hội trại, sức nóng của chương trình càng lan tỏa, góp phần làm sôi sục thêm sự mong đợi, háo hức của mọi người. 

Tham gia hội trại gồm 31 tiểu trại, đại diện cho 10 lớp 10, 11 lớp 11 và 10 lớp 12. 31 tiểu trại với 31 tên trại theo chủ đề “Tuổi trẻ 4.0” càng làm nổi bật lên hình ảnh thanh niên tiên tiến và sáng tạo. Khung trại sử dụng chất liệu vải, bạt phù hợp. Đồng thời, có cờ Tổ quốc, ảnh Bác, cờ Đoàn, huy hiệu Đoàn, mô hình sáng tạo của chi đoàn. Đối với các bạn đoàn viên thanh niên, đây là lần đầu tiên từ khi theo học tại trường được thử sức với việc phải tự xây dựng nên “căn nhà” cho bản thân và tập thể cùng sinh hoạt, các bạn phải tự mình đóng từng chiếc cọc, cột từng sợi dây, căng từng tấm bạt, và tự tay mình trang trí nên chiếc cổng của chi đoàn mình, những việc có lẽ đối với nhiều bạn chắc chưa bao giờ phải đụng tay vào. Nhìn những gương mặt, chiếc áo của các bạn học sinh thấm đẫm mồ hôi mới thấy sự cố gắng của những thanh niên đang mong muốn học hỏi, và hoàn thiện những kỹ năng trong cuộc sống mà bấy lâu nay các bạn ít hoặc thậm chí chưa được trải nghiệm.

Qua gần 2 ngày của hội trại các bạn đã được tham gia rất nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế thông qua những trò chơi vận động đòi hỏi sự nhanh nhẹn, khéo léo, tính đoàn kết tập thể; trò chơi nấu cơm hành quân đòi hỏi khả năng nấu cơm truyền thống bằng những vật liệu tự nhiên như củi, xơ dừa…; gian hàng ẩm thực đòi hỏi khả năng nấu ăn và trang trí các món ăn cũng như kĩ năng giới thiệu sản phẩm và trò chơi lớn là tổng hợp nhiều trò chơi nhỏ đòi hỏi rất nhiều năng lực xử lý tình huống thực tế từ các bạn học sinh; và quan trọng nhất là các bạn học được cách sống với tập thể, cùng nhau ăn uống, cùng nhau vui chơi, cùng nhau chia sẻ.

ĐVTN dựng trại kỹ năng

Thông qua Hội trại “Tuổi trẻ 4.0” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tạo điều kiện cho các đoàn viên thanh niên có cơ hội trang bị kỹ năng thực hành xã hội, giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong công tác Đoàn. Tất cả đã làm nên những kỉ niệm khó quên đối với cuộc đời học sinh dưới mái trường THPT Long Hải – Phước Tỉnh. 

Tin, ảnh: Đại Dương