Thực hiện Kế hoạch số 278-KH/ĐTN, ngày 29/12/2020 của BTV Huyện Đoàn về việc tổ chức các hoạt động Mừng Đảng – Mừng Xuân Tân Sửu 2021, ngày 01/2/2021 Đoàn Trường THPT Minh Đạm tổ chức chương trình tình nguyện “Xuân ấm áp” năm 2021 nhằm thăm hỏi và hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường trong dịp Têt Nguyên đán 2021.

Đoàn trường đã vận động quyên góp ủng hộ chương trình từ quý thầy cô và học sinh nhà trường. Với thời gian 01 tuần triển khai kế hoạch đã nhận được sự hưởng ứng  nhiệt tình của quý thầy cô và các em học sinh, tổng số tiền quyên góp được là 8.538.000đ, với số tiền này, Đoàn trường đã hỗ trợ quà Tết cho 17 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000đ. Sáng ngày 01/2/2021, BCH Đoàn trường, giáo viên chủ nhiệm cùng với Bí thư Chi đoàn các lớp đã đến nhà các bạn có hoàn cảnh khó khăn để thăm hỏi, động viên và tặng quà.

Chương trình “Xuân ấm áp” đã thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn thực hiện Phong trào “Đồng hành với thanh niên trong học tập”

Thông qua chương trình “Xuân ấm áp”, hình ảnh đẹp của học sinh trường THPT Minh Đạm đã được thể hiện, những việc làm ấy, tưởng chừng như nhỏ bé nhưng lại khiến người khác hạnh phúc vô cùng. Những món quà nhỏ nhoi, có thể chỉ là một bữa sáng, nhưng lại là ngọn lửa ấm áp truyền đến người nhận. Qua đó cũng giáo dục đoàn viên, thanh niên học sinh nhà trường tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, biết thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau.

Tin, ảnh: Anh Thư