Vào ngày 03/10/2020 tại hội trường, Đoàn trường THPT Minh Đạm đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền “Chống rác thải nhựa vì một môi trường thân thiện”  nhằm tạo sân chơi bổ ích, ý nghĩa để Đoàn viên, thanh niên có thể thể hiện năng khiếu hội họa, phát huy trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo, đồng thời tuyên truyền những thông điệp tạo cảm hứng trong công cuộc phòng chống rác thải nhựa hiện nay. Cuộc thi đã tạo được sự hưởng ứng mạnh mẽ và thu hút nhiều Đoàn viên, thanh niên tham gia.

Quang cảnh hội thi

Cuộc thi được diễn ra với không khí hào hứng và sôi nổi. 35 đội thi, mỗi đội gồm 3 thành viên đến từ 31 Chi Đoàn các lớp. Tác phẩm dự thi được vẽ trên khổ giấy A3 với chủ đề về “Chống rác thải nhựa”. Qua cuộc thi, ban tổ chức đã nhận về nhiều tác phẩm có giá trị thẩm mỹ cao và truyền đi thông điệp tích cực, những tác phẩm này sẽ được nhà trường đóng khung và treo tại các góc cầu thang và thư viện nhà trường. Tổng kết cuộc thi, giải Nhất thuộc về Chi đoàn 12A6 với chủ đề “Cơn ác mộng biển cả”, giải Nhì thuộc về Chi đoàn 11A5 với chủ đề “Giảm nhựa, giảm rác thải, giảm ô nhiễm môi trường” và 2 giải Ba là chi đoàn 12A4 và 11A7, 3 gải Khuyến Khích lần lượt trao cho các Chi đoàn 10A6, 10A2, 12A3.

Tuy cuộc thi đã thực sự khép lại nhưng ý nghĩa mà nó mang lại thì vẫn tiếp tục được lan tỏa. Mong rằng sau cuộc thi, các bạn sẽ có ý thức cao hơn và có trách nhiệm hơn trong công cuộc phòng chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của chính mình, và mỗi bạn sẽ trở thành một tuyên truyền viên tích cực mang đến cho cộng đồng thông điệp tích cực ấy.

Tin, bài: Anh Thư