Đoàn Trường THPT Minh Đạm, huyện Long Điền tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” năm học 2019-2020.

0
700

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2019-2020, Đoàn Trường THPT Minh Đạm tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”, năm học 2019-2020, tham dự chương trình có Bí thư Đoàn trường, Giáo viên chủ nhiệm lớp 11A8, tập thể Chi đoàn 11A8, Bí thư Chi Đoàn các lớp.

Trong buổi diễn đàn, cô Nguyễn Thị Dũng – Giáo viên Ngữ văn đã trao đổi với các bạn học sinh về các nguyên tắc ứng xử trong đời sống hằng ngày, các nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường, các biện pháp phòng chống bạo lực học đường và đồng thời nhắc nhở các em học sinh thực hiện tốt nội quy nhà trường, đặc biệt không được vi phạm về bạo lực học đường. Ngoài ra, buổi diễn đàn còn được diễn ra sôi nổi bởi phần thi vẽ tranh tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường. Tranh vẽ có nội dung phê bình các hình thức bạo lực trong học đường, các tình huống dẫn đến bạo lực, gìn giữ mái trường thân thiện và ước mơ về môi trường thân thiện không có bạo lực. Sau phần vẽ tranh các bạn học sinh sẽ thuyết trình về tác phẩm của mình. Mỗi bức tranh mang đến một thông điệp, ý nghĩa riêng đem lại cho người xem cái nhìn đa chiều về bạo lực học đường trong đời sống hiện nay. Qua đó tạo cho các bạn một sân chơi bổ ích, thỏa sức sáng tạo, đồng thời giáo dục tình đoàn kết, trang bị kĩ năng sống cần thiết, lên án bạo lực và hướng đến lối sống lành mạnh.

Đoàn viên, học sinh vẽ tranh tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường tại Diễn đàn

Cuối cùng buổi diễn đàn đã khép lại trong không khí tranh luận sôi nổi và sẻ chia. Qua diễn đàn các bạn học sinh đã có thêm những nhận thức về các nguyên tắc ứng xử hàng ngày và biết cách ứng xử tốt với mọi người xung quanh, có khả năng kiềm chế bản thân khi xảy ra mâu thuẫn, đồng thời mỗi bạn học sinh sẽ là một tuyên truyền viên tích cực cùng chung tay với cộng đồng trong chiến dịch phòng chống nạn bạo lực diễn ra trong môi trường học đường, để trường học luôn là nơi của sự yêu thương, ấm áp, thân thiện và sẻ chia. Sau buổi diễn đàn Đoàn trường chia sẽ những thông tin, hình ảnh về diễn đàn qua trang facebook nhà trường, bí thư chi đoàn các lớp thực hiện tuyên truyền, nhắc nhở đoàn viên, thanh niên lớp mình về tình bạn đẹp, tác hại của bạo lực học đường.                              

                                                                                                    Tin, ảnh: Anh Thư