Sau những ngày căng thẳng với thi cử, học sinh trường THPT Minh Đạm đã bắt tay vào việc xả stress, đề cao thể thao, rèn luyện thân thể. Một bộ môn thể thao gắn kết tinh thần đoàn kết, rèn luyện được các kĩ năng chiến thuật, được hầu hết tất cả mọi người yêu thích thì sự lựa chọn lý tưởng không phải gì khác mà là bóng đá. Trước giờ ta chỉ thấy phái nam hăng hái với thể loại vận động này còn phái nữ thì lại rất ít. Nhưng những ngày tổ chức cuộc thi bóng đá nữ vừa rồi, thật sự các bạn nữ đã làm rất tốt, thể hiện nhiệt huyết không thua kém gì các bạn nam.

Trước ngày thi đấu, các bạn nữ các lớp nỗ lực tập luyện dưới sự chỉ dẫn của các bạn nam cùng lớp có kinh nghiệm. Bước vào các trận đấu, các bạn nữ có vẻ hơi hồi hộp, lo lắng. Ban đầu còn có chút hơi bỡ ngỡ, nhưng càng về sau các bạn càng chơi càng hăng, dần dần không khí các trận đấu qua các vòng ngày càng tăng mức độ sôi động, quyết liệt. Chắc hẳn rằng tất cả học sinh trường THPT Minh Đạm đều rất ấn tượng với trận chung kết năm nay. Lần đầu tiên trong các năm tổ chức, khối 10 lọt vào vòng chung kết. Và không làm mọi người thất vọng, các hiệp đấu giữa 10A9 với 12A3 diễn ra vô cùng gay cấn, dữ dội. Kĩ năng, chiến thuật giữa các lớp đều rất tốt. Đặc biệt, ở trận đấu này càng hay hơn ở chỗ là có bình luận viên theo yêu cầu của cộng đồng học sinh toàn trường. Với những lời nhận xét, bình luận về trận đấu, đã làm mỗi phút giây đều trở nên kịch tính như phim hành động, làm mọi người muốn rớt tim ra ngoài với những tình huống dở khóc, dở cười. Cuối cùng trận đấu kết thúc với chiến thắng vẻ vang đến từ Chi Đoàn 12A3. Vậy là sau các vòng thi đấu: Lớp 12A3 đã xuất sắc dành cúp vô địch, giải Nhì là 10A9, đồng giải Ba 12A1 và 12A8, giải vua phá lưới thuộc về bạn Nguyễn Thị Xuân Hiền-Lớp 12A1 với 05 bàn thắng.

Giải bóng đá nữ Trường THPT Minh Đạm thu hút đông đảo học sinh đến xem và cổ vũ

Học sinh trường THPT Minh Đạm không chỉ hăng hái trong nhiệm vụ học tập mà về các hoạt động phong trào, về lĩnh vực thể thao, các bạn cũng tràn đầy nhiệt huyết. Các trận đấu vừa rồi, các bạn nữ thật sự đã làm rất tốt, biết rằng đây không phải là điểm mạnh của các bạn nhưng các bạn cũng đã chơi một cách nhiệt tình và điều đó được thể hiện qua các trận đấu sôi động, mãn nhãn người xem. Hi vọng rằng học sinh trường THPT Minh Đạm cứ tiếp tục phấn đấu hơn không chỉ trong mảng học tập mà còn cả mảng hoạt động phong trào và thể thao. Như vậy thì có lẽ sẽ ngày càng có nhiều học sinh đạt được danh hiệu phong trào “Học sinh 3 tốt” và đạt được nhiều thành tích hơn nữa. Và điều đó là món quà không gì ý nghĩa hơn cho bản thân, gia đình và nhà trường.

                                                                                                Tin, ảnh: Anh Thư