Trường học – ngôi nhà thứ 2 của học sinh, sinh viên- là nơi mọi người cùng học tập, vui chơi. Nếu bạn cảm thấy tự ti về hoàn cảnh gia đình, bạn mặc cảm về ngoại hình hay nỗi e dè về thành tích học tập… tất cả những điều đó khiến bạn lúc nào cũng phải nhìn trước ngó sau, e dè trong tất cả mọi chuyện và dường như bạn không hết mình trong việc xây dựng và giữ gìn tình bạn.

Nhằm tạo môi trường để học sinh được rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống, góp phần xây dựng môi trường học tập thân thiện. Tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống và ngăn chặn bạo lực học đường hướng tới xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh nhà trường góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh, văn minh. Giúp chia sẻ và trao đổi với các em học sinh về mối quan hệ tình bạn đẹp, lối sống, văn hoá học đường; thực trạng, nguyên nhân, hậu quả và giải pháp phòng, chống bạo lực học đường,… Qua đó giúp các em nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè, tình yêu và gia đình. Ngoài ra, các em còn được trao đổi ý kiến, trau dồi kỹ năng tiếp cận, xử lý tình huống để xây dựng tình bạn đẹp và ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường. Góp phần tuyên truyền, giáo dục, định hướng cho cán bộ, đoàn viên, đội viên và học sinh hướng tới các giá trị cao đẹp, sống có lý tưởng chính trị vững vàng, có hoài bão và khát vọng vươn lên, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội, xây dựng tình bạn đẹp và nói không với bạo lực học đường.

Ngày 26/10/2020, Đoàn trường THPT Trần Quang Khải đã tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” năm học 2020-2021. Đến tham dự diễn đàn có BGH nhà trường, Đoàn thanh niên, GVCN 21 lớp và toàn thể học sinh trường THPT Trần Quang Khải. Tại diễn đàn, các bạn học sinh sẽ được trao đổi, giao lưu với nhau. Mọi người cùng nhau lắng nghe, chia sẻ ý kiến, từ đó rút ra những bài học cho bản thân trong xây dựng được tình bạn đẹp của tuổi học trò, tuyên truyền phòng chống các tệ nạn xã hội đặc biệt là tình trạng bạo lực học đường để góp phần tạo nên một môi trường học tập thân thiện.

Quang cảnh Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp-Nói không bạo lức học đường” của Đoàn Trường THPT Trần Quang Khải

Trong buổi diễn đàn, nhà trường đã tạo ra một số vở kịch, các tiết mục văn nghệ liên quan đến chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không bạo lực học đường”. Không khí càng sôi nổi, náo nhiệt hơn khi các bạn học sinh trao đổi đầy nhiệt tình về các tình huống, các câu hỏi mà BTC đưa ra, cũng như trả lời những thắc mắc của các bạn học sinh.

                                                  Tin, ảnh:  Đỗ Ngân – Thiên Kim