Đoàn Trường THPT Trần Văn Quan, huyện Long Điền tổ chức cuộc thi “Hành động vì môi trường”

0
548

Căn cứ Công văn số 1024/SGDĐT-VP, ngày 08/6/2020 của Sở GD&ĐT tỉnh BR-VT về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, Ngày Quốc tế đa dạng sinh học, Ngày Đại dương thế giới, tuần lễ Biển và Hải Đảo Việt Nam, tháng hành động vì môi trường năm 2020. Đoàn Trường THPT Trần Văn Quan tổ chức Cuộc thi “Hành động vì môi trường” năm học 2019-2020 dành cho học sinh khối 10,11. Tham gia cuộc thi có tất cả 19 chi đoàn với 19 tác phẩm tham gia với nhiều nội dung, thể loại đa dạng hướng về môi trường như thuyết trình, diễn kịch, sân khấu hóa…..

Thông qua cuộc thi Đoàn trường mong muốn đây là một hoạt động nhằm tuyên truyền quán triệt, phổ biến và triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo tồn đa dạng sinh học hướng đến phát triển bền vững; quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững biển và hải đảo Việt Nam, phát triển các ngành kinh tế biển nhằm thu hút các nguồn lực đầu tư, tăng cường tiềm lực kinh tế quốc gia, bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Việt Nam trên Biển Đông. Tăng cường các hoạt động tuyên truyền có sự tham gia của Hội đồng sư phạm nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, sinh viên, học sinh và cả cộng đồng.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 02-03/7/2020 và trải qua 2 vòng thi các tác phẩm là những ý tưởng mới, sáng tạo để bảo vệ môi trường thiên nhiên, đồng thời đưa các ra các giải pháp cụ thể để hiện thực hóa ý tưởng, những ý tưởng mới, hiệu quả Đoàn trường sẽ tham mưu cho Ban giám hiệu nhà trường tổ chức thực hiện vào năm học 2020-2021 cho toàn trường.

BGH chụp hình lưu niệm với các thí sinh

Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức trao 02 giải nhất, 02 giải nhì và 03 giải ba cho các cá nhân, tập thể có phần thi xuất sắc, ý tưởng sáng tạo nhất. Bắt đầu năm học 2020-2021 Đoàn trường sẽ tổ chức cho các chi đoàn đạt giải triển khai ý tưởng và giải pháp thực hiện tại trường.

Qua đánh giá của quý thầy cô trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo dù năm học 2019-2020 là năm đầu tiên tổ chức cuộc thi, với khoảng thời gian ngắn chuẩn bị sau kỳ thi học kỳ II những các chi đoàn đã có sự chuẩn bị chu đáo từ nội dung, hình thức. Mong muốn từ năm học này Đoàn trường thường xuyên tổ chức cuộc thể để giúp cho các em hiểu hơn việc bảo vệ môi trường hiện nay là một vấn đề cấp bách cần phải hành động ngày.

Tin, ảnh: Ngọc Sơn