Thực hiện Hướng dẫn số 61-HD/ĐTN, ngày 25/11/2020 của BTV Huyện Đoàn Long Điền về việc tổ chức “ Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” trong đoàn viên, học sinh khối trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên năm học 2020-2021. Đoàn trường đã triển khai Kế hoạch số 07-KH/ĐTN, ngày 29/11/2020 về việc triển khai kế hoạch tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” cấp trường.

Sau khi hướng dẫn cho các chi đoàn tổ chức diễn đàn tại cấp chi đoàn với sự tham gia của các thành viên BCH Đoàn trường. Vào sáng ngày 22/12/2021, Đoàn trường tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” cấp trường năm học 2020-2021.

Đến dự diễn đàn có thầy Nguyễn Thành Nhân – P. Bí thư chi bộ, P. Hiệu trưởng nhà trường; thầy Cao Ngọc Sơn – Chi ủy viên, Bí thư đoàn trường và 10 quý thầy cô giáo viên chủ nhiệm và sự tham gia của hơn 150 đoàn viên, thanh niên học sinh đại diện cho các chi đoàn về tham dự. Tham gia diễn đàn tập thể chi đoàn 10A2 gửi đến tiểu phẩm “Nỗi niềm khó chia sẻ” đồng thời nêu ra nhiều vấn đề, câu hỏi để diễn dàn trao đổi, thảo luận, chia sẻ.

Đoàn viên trao đổi về tác hại của vấn nạn bạo lực học đường

Diễn đàn là hoạt động ý nghĩa thiết thực tạo môi trường để đoàn viên, học sinh rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống, góp phần xây dựng môi trường học tập thân thiện. Tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống và ngăn chặn bạo lực học đường hướng tới xây dựng tình bạn đẹp cho đoàn viên, học sinh toàn trường. Qua đó nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, trách nhiệm của bản than trong quan hệ bạn bè…

Trong thời gian tới Đoàn trường sẽ tổ chức nhiều hơn các diễn đàn để giúp cho các bạn đoàn viên, học sinh tham gia, đồng thời các bộ phận của nhà trường nắm được tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, học sinh trong năm học .

Tin, ảnh: Ngọc Sơn