Đoàn Trường THPT Trần Văn Quan, huyện Long Điền tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp-Nói không với bạo lực học đường”, NH 2019-2020

0
1267

Thực hiện Hướng dẫn số 53-HD/ĐTN, ngày 03/3/2020 của BTV huyện Đoàn Long Điền về việc tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” trong đoàn viên, học sinh khối Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện, năm học 2019-2020. Ngày 23/5/2020, Ban Chấp hành Đoàn Trường THPT Trần Văn Quan đã tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp-Nói không với bạo lực học đường” năm học 2019-2020. Qua diễn đàn nhằm tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống và ngăn chặn bạo lực học đường hướng tới xây dựng tình bạn đẹp cho học đường lành mạnh, văn minh.

Diễn đàn là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo môi trường để học sinh được rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống, góp phần xây dựng môi trường học tập thân thiện. Tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống và ngăn chặn bạo lực học đường hướng tới xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh nhà trường góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh, văn minh. Giúp chia sẻ và trao đổi với các em học sinh về mối quan hệ tình bạn đẹp, lối sống, văn hoá học đường; thực trạng, nguyên nhân, hậu quả và giải pháp phòng, chống bạo lực học đường,…

Đến dự và phát biểu tại diễn dàn có sự góp mặt của đại diện BGH trường, thầy Cao Ngọc Sơn – Bí thư Đoàn trường và các đồng chí trong BCH Đoàn trường, cùng với sự góp sức của chi đoàn lớp 11A4 với vở kịch “Tình bạn” đã thu hút hơn 150 đoàn viên, học sinh tham dự. Thông qua diễn đàn mỗi đoàn viên, học sinh được trao đổi ý kiến, trau dồi kỹ năng tiếp cận, xử lý tình huống để xây dựng tình bạn đẹp và ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường. Các bạn đoàn viên, học sinh đã đươc trang bị những bài học quý báu trong quan hệ tình bạn, tình yêu và gia đình qua diễn đàn. Từ đó khuyến khích tinh thần “Tuổi trẻ Trần Văn Quan đoàn kết, rèn đức, luyện tài, xung kích, tham gia xây dựng môi trường học đường thân thiện”, xác định và phát triền những mục tiêu hướng tới tình bạn – tình yêu – gia đình trong xã hội ngày nay.

Đoàn viên, học sinh tham dự Diễn đàn

Qua diễn đàn, các em học sinh đã có nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè, tình yêu và gia đình. Ngoài ra, các em còn được trao đổi ý kiến, trau dồi kỹ năng tiếp cận, xử lý tình huống để xây dựng tình bạn đẹp và ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường. Tuyên truyền, giáo dục, định hướng cho đoàn viên và học sinh hướng tới các giá trị cao đẹp, sống có lý tưởng chính trị vững vàng, có hoài bão và khát vọng vươn lên, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội, xây dựng tình bạn đẹp và nói không với bạo lực học đường.

Sau diễn đàn, BCH Đoàn trường sẽ phân công cho các thành viên BCH Đoàn trường về tham dự diễn đàn tại các Chi Đoàn lớp từ đó nhân rộng mô hình diễn đàn cho các năm học sau.

Tin, ảnh: Ngọc Sơn