Để chào mừng ngày 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), cũng như ôn lại những truyền thống vẻ vang của Đoàn ta từ những ngày đầu thành lập đến nay, Đoàn trường THPT Trần Văn Quan đã tổ chức Ngày Đoàn viên cho các bạn ĐVTN, học sinh trong nhà trường. Đồng thời ôn lại những kiến thức về Đoàn như: quá trình hình thành và phát triển của Đoàn; những đóng góp to lớn của Đoàn trong công cuộc dựng nước và giữ nước cũng như giới thiệu cho các bạn một số tấm gương Đoàn viên tiêu biểu như: Lý Tự Trọng, Nguyễn Văn Trỗi….

Sức khỏe và trí tuệ là cái giá quý nhất của con người. Do đó, để giúp các em phát triển toàn diện, Đoàn trường THPT Trần Văn Quan không chỉ tạo môi trường nâng cao trí tuệ mà còn hỗ trợ rèn luyện sức khỏe. Trí tuệ chỉ có thể phát huy tối đa trong một cơ thể khỏe mạnh và ngược lại. Khi có đủ sức khỏe, các em sẽ có tinh thần và nhiệt huyết để tham gia các hoạt động văn hóa khác trong và ngoài trường.

Cũng chính vì thế, nhà trường luôn đề cao các phương pháp học tập kết hợp với rèn luyện thể chất để nâng cao chất lượng giáo dục, giúp các em trở thành con người có ích cho xã hội.

Một môn thể thao dạy các em rất nhiều điều. Hầu hết các môn thể thao đều cần có tinh thần đồng đội, ví dụ như bóng đá. Mỗi một thành viên trong đội bóng đều có trách nhiệm riêng và họ cần phối hợp với nhau nhịp nhàng để tạo nên những thắng lợi. Thông qua quá trình rèn luyện và thi đấu, các em sẽ học được tính kỷ luật cao, tinh thần trách nhiệm của mình với đội nhóm, biết nỗ lực nhiều hơn, không ngừng cố gắng vì thành tích chung của cả đội. Đó là điều mà không có con chữ nào có thể giúp các em hiểu hết trọn vẹn ý nghĩa nếu không từng trải qua.

Trường THPT Trần Văn Quan đã đầu tư sân bóng hiện đại đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể dục thể thao của đoàn viên, học sinh

Chính vì vậy, Đoàn Trường đã tổ chức nhiều sân chơi hoạt động bổ ích cho các bạn, giúp giải tỏa những áp lực, căng thẳng trong học tập như các hoạt động giao lưu thể thao bóng chuyền, bóng đá….

Rèn luyện thể dục thể thao không chỉ giúp các em thư giãn, rèn luyện cơ bắp, nó còn mang lại rất nhiều lợi ích khác về mặt tinh thần và kỹ năng. Thời đại công nghệ ngày nay mang đến nhiều sự tiện nghi cho chúng ta. Hệ lụy sau đó là cảm giác lười vận động ngày càng xâm lấn khiến cả người lớn và trẻ em đều không thích vận động như thời không có công nghệ nữa. Thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe góp phần giúp đoàn viên, học sinh tránh xa các loại hình giải trí công nghệ gây hại cho sức khỏe.

Tin, ảnh: Lan Phương