Đoàn viên Bùi Thị Cẩm Tú-Gương điển hình tiên tiến, học sinh “3 tốt” của Đoàn Trường THPT Trần Văn Quan, huyện Long Điền

0
1824

Em Bùi Thị Cẩm Tú, nữ sinh lớp 12 Trường THPT Trần Văn Quan. Không như nhiều cô bạn lớp 12 trưởng thành, cao ráo khác, Bùi Thị Cẩm Tú thân hình nhỏ nhắn, thấp bé, nhưng tâm hồn lại rất mơ mộng. Từ những năm đầu đời bước vào lớp học em đã được ba mẹ dạy bảo cẩn thận và tận tình rằng “học tập là con đường duy nhất để có cuộc sống tốt đẹp hơn ba mẹ bây giờ”, cũng từ lúc đó bản thân em nhận thấy mình phải rèn luyện cố gắng trước sự mong đợi và niềm tin của ba mẹ. Không những đạt được Học sinh giỏi nhiều năm liền, em còn tham gia các cuộc thi Học sinh giỏi cấp tỉnh Môn Văn cấp II, học sinh giỏi môn Sinh cấp III và đạt nhiều thành tích đáng tự hào như: giải khuyến khích môn Ngữ Văn cấp Tỉnh lớp 10; giải Nhì môn Sinh cấp Tỉnh lớp 11 và 12. Không những thế em còn là học sinh giỏi đứng đầu khối trong 04 năm cấp 2 và 03 năm cấp 3.

Em Bùi Thị Cẩm Tú nhận danh hiệu học sinh “3 tốt”

Với vai trò ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường em đã luôn năng nổ, nhiệt tình, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn của trường như thăm hỏi sức khỏe của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thăm và tặng quà cho trẻ mồ côi ở Mái ấm Thi Ân, vận động quần áo cũ để gửi đến các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học; xung kích, đi đầu trong tổ chức các hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Đoàn trường…Với những đóng góp đó, em đã vinh dự nhận được Đoàn trường tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong năm học 2017-2018, 2018-2019 và được BTV Tỉnh Đoàn tuyên dương học sinh “3 tốt” trong năm 2019.

Hy vọng rằng, trong thời gian tới, Đoàn Trường THPT Trần Văn Quan nói riêng và trên địa bàn huyện nói chung sẽ có thêm nhiều hơn nữa gương điển hình tiên tiến, góp phần tô đẹp thêm màu áo xanh tình nguyện của Người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Ngọc Sơn