Đoàn viên, học sinh Đoàn trường THPT Châu Thành tích cực tham gia Cuộc thi “Giới thiệu sách” năm học 2019 – 2020

0
124

Từ lâu thư viện đã được coi là “Kho vàng của nền văn hoá dân tộc, là một bộ phận không thể thiếu trong văn hoá học đường”. Thư viện không chỉ là nơi đọc sách mà còn là một người bạn, một hành trang và là một kho tàng kiến thức vĩ đại của nhân loại. Với ý nghĩa đó, ngày 15/11/2019, BCH Đoàn trường THPT Châu Thành tổ chức Cuộc thi “Giới thiệu sách” năm học 2019 – 2020 thu hút hơn 250 đoàn viên, học sinh tham gia.

Nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và hiểu biết của đoàn viên, học sinh, đồng thời khẳng định vai trò của sách, thư viện đối với đời sống xã hội; ngày 15/11/2019, BCH Đoàn trường THPT Châu Thành tổ chức Cuộc thi “Giới thiệu sách” năm học 2019 – 2020 thu hút hơn 250 đoàn viên, học sinh tham gia.

Chi Đoàn 11A1 – Đoàn trường THPT Châu Thành tham gia cuộc thi Giới thiệu sách năm học 2019 – 2020

Tại cuộc thi, các thí sinh tự chọn những cuốn sách hay mình yêu thích để giới thiệu, truyền tải ý nghĩa của sách đến với thầy cô và các bạn. Các thí sinh thí sinh tham gia cuộc thi có thể thi cá nhân hoặc theo nhóm, hầu hết các phần trình bày đều có sự đầu tư, sáng tạo đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng Ban giám khảo cũng như người xem nhiều thông điệp ý nghĩa. Qua nội dung sách, các thí sinh đã gửi bản thông điệp đến với mọi người về tình yêu thương quê hương, đất nước, gia đình; tấm lòng tri ân đến nhà trường, thầy cô, bạn bè; ý thức bảo vệ giữ gìn bảo vệ môi trường…

Thông qua cuộc thi, nhằm mục đích khai thác nguồn sách dồi dào của các thư viện, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh về vị trí, vai trò của sách trong học tập và giảng dạy; giúp người đọc biết lựa chọn những cuốn sách hay bổ ích, khơi dậy thói quen đọc sách trong cán bộ, giáo viên, học sinh. Từ đó, tạo điều kiện cho đoàn viên, học sinh có dịp giao lưu, mở rộng kiến thức đã học, đã đọc trong sách báo, nhà trường.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa