Trước tình hình dịch Covid-19 diễn ra vô cùng phức tạp, các hoạt động của công tác Đoàn và phong trào thanh niên huyện Long Điền đang diễn ra với rất nhiều khó khăn và hạn chế, nhưng không vì thế mà sức trẻ của đoàn viên, thanh niên huyện nhà lại “kém sắc” đi, các công trình, phần việc thanh niên vẫn được thực hiện thiết thực, hiệu quả và đảm bảo các nguyên tắc an toàn trong mùa dịch.

Cụ thể, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã chỉ đạo các cấp Đoàn không tổ chức lễ ra quân “Ngày chủ nhật xanh” 19/9 mà tập trung triển khai ngay hoạt động, phần việc cụ thể; đồng thời, chủ động, linh hoạt trong việc thực hiện, như các phần việc tại nhà, hỗ trợ công tác chống dịch trên địa bàn, cập nhật ngân hàng ý tưởng sáng tạo qua web, trồng và chăm sóc cây xanh, qua đó, tạo nên nhiều hiệu ứng tích cực đối với cộng đồng. Đây là những “điểm xanh” đáng khích lệ của tuổi trẻ huyện Long Điền giữa mùa dịch Covid-19.

Mặc dù dịch Covid-19 gây nên nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động, tuy nhiên phong trào hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn” năm 2021 vẫn được các cơ sở đoàn quan tâm thực hiện. Với số lượng đoàn viên, thanh niên hoạt động tương đối hạn chế, nội dung này vẫn đạt được những kết quả nhất định. Đối với nội dung trồng mới cây xanh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phát động đoàn viên, thanh niên Chương trình “Mỗi đoàn viên – 1 cây xanh”; qua đó, toàn huyện trồng mới được 2.634 cây xanh, đồng thời chăm sóc hơn 500 cây xanh bao gồm nhiều loại cây và hoa như: hoàng yến, bằng lăng, nhãn, hoa hồng, nha đam, cây cảnh… triển khai 100% các chi, cơ sở đoàn trực thuộc đồng loạt tổ chức cho mỗi đoàn viên, thanh niên cập nhật ngân hàng ý tưởng sáng tạo trên http://ytuongsangtao.net/ được 947 ý tưởng.

“Ngày chủ nhật xanh” góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp

Tại Chương trình “Ngày Chủ nhật xanh” lần này, các hoạt động tuyên truyền về tình hình dịch Covid-19 cùng các đội hình “Đội giao hàng tình nguyện”, đội hình hỗ trợ người nông dân thu hoạch và tiêu thụ nông sản cũng hoạt động vô cùng tích cực, trong ngày 19/9 đã giao được 1.048 đơn hàng. Các đội hình hỗ trợ người dân test Covid-19, đội nhập liệu nghị quyết 68 có đến 100 ĐVTN, TNV tham gia để góp phần góp phần san sẻ khó khăn cùng người dân trong mùa dịch.

Ngoài ra, các Đoàn cơ sở xã, thị trấn cũng đồng loạt tổ chức ra quân hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” với các hoạt động ý nghĩa như: tập trung thực hiện trực chốt kiểm soát phòng chống dịch tại 121 điểm vùng xanh, chốt ra, vào đường bộ với các nhiệm vụ: hướng dẫn khai báo báo y tế, đo thân nhiệt, lấy thông tin,… có trên 238 lượt cán bộ đoàn viên tham gia trực theo ca phân công của Ban Chỉ đạo và đảm bảo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Các hoạt động nêu trên đã mang lại nhiều công trình, phần việc thanh niên với kết quả tích cực, góp phần thể hiện sức trẻ của đoàn viên, thanh niên huyện Long Điền trong công cuộc bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp, đồng thời hỗ trợ người dân vượt qua những khó khăn, thách thức trước đại dịch Covid-19.

Tin, ảnh: Tiến Sơn