Đoàn viên thanh niên Thành phố Bà Rịa tham gia hiến máu tình nguyện năm 2021

0
576

Trước tình trạng cấp bách về việc thiếu các nguồn máu cấp cứu, cứu người tại các bệnh viện và Trung tâm y tế. Sáng ngày 16/01/2021, tại Trung Tâm văn hóa học tập cộng đồng phường Long Tâm, Ban Thường vụ Thành Đoàn Bà Rịa đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2021thu hút gần 300 đoàn viên thanh niên, cán bộ công chức và người dân trên địa bàn thành phố Bà Rịa tham gia.

Đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện năm 2021

Đây là hoạt động xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Thành phố Bà Rịa trong đợt hoạt động ‘Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới (COVID-19)’ nhằm cung cấp kịp thời lượng máu điều trị tại các bệnh viện. Bên cạnh đó Thành Đoàn Bà Rịa còn phát động đợt cao điểm “90 ngày Tuổi trẻ Bà Rịa thi đua Chào Mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” (26/03/1931-26/03/2021)

Đoàn viên hiến máu máu tình nguyện

Ngay từ sáng sớm đã có rất nhiều bạn đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức và người dân đến tham gia Ngày hội. Ban tổ chức Ngày hội cũng đã tổ chức tuyên truyền về các đường lây lan và cách phòng chống dịch bệnh COVID – 19 từ trước qua mạng xã hội. Đồng thời, tại Ngày hội, công tác phòng dịch cũng được chuẩn bị đầy đủ nơi diễn ra tiếp nhận máu. Người tham gia hiến máu đã được phát khẩu trang, rửa tay kháng khuẩn trước khi tham gia hiến máu, hướng dẫn thực hiện các quy trình đăng ký, khám sàng lọc, xét nghiệm máu và tham gia hiến máu. Kết quả ngày hội đã thu về được gần 250 đơn vị máu.

Đoàn viên tham gia hiên máu

Trong những năm qua, Ngày hội hiến máu tình nguyện được Thành Đoàn Bà Rịa tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các bạn ĐVTN với thông điệp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”. Hoạt động hiến máu không chỉ để cứu người mà còn góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái và giúp đỡ nhau của dân tộc Việt Nam.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa