“Đội hình giao hàng Thanh niên” Huyện Đất Đỏ – Tình nguyện – Nhanh chóng – An toàn

0
541

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu như hiện nay, việc phát huy tinh thần năng động, sáng tạo của tuổi trẻ là rất cần thiết. Mô hình “Đội hình giao hàng Thanh niên” ra đời là giải pháp hữu hiệu nhằm giải quyết được nhu cầu mua những nhu yếu phẩm của người dân trong những ngày giãn cách và hạn chế được sự tập trung đông người tại các điểm bán hàng.

Huyện đoàn Đất Đỏ đã triển khai và thành lập tại mỗi Đoàn xã, thị trấn đội hình tình nguyện “Đội hình giao hàng Thanh niên” từ 4 đến 7 thành viên (tùy địa bàn) do Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cấp xã, thị trấn làm Đội trưởng. Nhằm hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; các hộ gia đình chính sách, Bà mẹ VNAH; người già neo đơn; gia đình bị cách ly; người khuyết tật. Theo đó, Đội hình sẽ hỗ trợ đi chợ giúp người dân mua lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, thuốc men, y tế…trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội toàn huyện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tình nguyện viên “Đội hình giao hàng Thanh niên” luôn đảm bảo nguyên tắc 5K trong phòng chống dịch Covid-19

Đội hình sẽ hoạt động trong khung giờ từ 8h sáng đến 17h chiều. Sau khi nhận đơn hàng, đội hình sẽ tổng hợp từng đơn hàng của hộ gia đình và lên phương án mua sản phẩm. Các bạn tình nguyện trong Đội hình đi chợ và sẽ báo giá cho từng đơn hàng, mặt hàng đến từng hộ gia đình để nắm thông tin và thống nhất chốt đơn hàng. Sau khi đi chợ, các thành viên của đội hình phân chia thực phẩm theo đơn hàng của từng hộ gia đình đã đăng ký và giao thực phẩm đến từng hộ gia đình. Từ ngày 20/7/2021 đến nay “Đội hình giao hàng Thanh niên” đã hoàn thành 23 đơn hàng (trong đó có 12 đơn hàng được Đoàn cơ sở – Hội LHTN Việt Nam xã Láng Dài vận động từ nguồn của các đoàn viên, hội viên địa phương).

Nhìn thấy nụ cười và nhận được lời cảm ơn của bà con trên địa bàn huyện gửi đến “Đội hình giao hàng Thanh niên”, các bạn tình nguyện viên cảm thấy rất vui vẻ và tự hào: “Màu áo xanh mặc trên người mình lúc này lại tiếp tục phát huy được ý nghĩa”.

Huyện đoàn Đất Đỏ