Đội tình nguyện CBCC trẻ huyện Long Điền hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

0
181

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, trong thời gian qua, với sự đồng loạt ra quân chung tay phòng chống dịch của cả hệ thống chính trị nhằm sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống sớm trở lại bình thường mới. Phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ, đội tình nguyện CBCC trẻ huyện Long Điền đã triển khai nhiều hoạt động tình nguyện thu hút sự tham gia của hàng trăm bạn đoàn viên, thanh niên thuộc các Chi, cơ sở đoàn các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tham gia.

Đội tình nguyện CBCC trẻ hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm

Đội tình nguyện CBCC trẻ huyện gồm nhiều đội hình, trong đó có thể kể đến đội hình “Thanh niên tình nguyện tham gia lấy mẫu xét nghiệm phòng chống dịch bệnh Covid – 19”, “Đội hình nhập liệu danh sách người dân tiêm vac-xin, hỗ trợ giải quyết Nghị định 68-CP”, “Đội hình đóng gói, vận chuyển nhu yếu phẩm cho khu vực phong tỏa, cách ly”…  

Đội hình hỗ trợ chích Vac-xin cho người dân đợt 1; người lớn tuổi, có bệnh nền tại thị trấn Long Hải

Đội hoạt động xuyên suốt từ ngày 28.6.2021 – khi vừa có những ca dịch đầu tiên trên địa bàn huyện, mặc dù nhiều CBCC trẻ không có chuyên môn về y tế và xác định việc lấy mẫu sẽ tiếp xúc với ca dương tính nhiều, rủi ro cao nhưng các bạn vẫn sẵn sàng tham gia hỗ trợ địa phương. 

Với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, gần 100 đoàn viên, thanh niên CBCC trẻ và hơn 300 thanh niên tình nguyện các xã, thị trấn đã tích cực cùng với các lực lượng chức năng tích cực triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, đội tình nguyện CBCC trẻ huyện còn chủ động thực hiện chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, vận động trao tặng gạo, nhu yếu phẩm, sữa tươi cho trẻ em tại các khu cách ly tập trung, khu phong tỏa trong cộng đồng.

Hỗ trợ đóng gói Gói an sinh cho người dân thị trấn Long Hải

Với tinh thần nhiệt huyết, năng động và trách nhiệm của tuổi trẻ, các bạn ĐVTN đội hình CBCC trẻ và các bạn tình nguyện viên đã nỗ lực, cố gắng hết sức mình để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, góp phần sớm đẩy lùi dịch Covid-19. Tuổi trẻ huyện Long Điền đã để lại dấu ấn đầy cảm xúc trong năm 2021.

Tin, bài: Huất Thủy