Đội tuyển tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tham dự Cuộc thi tài năng Robot quốc tế – IYRC năm 2019 tại Hàn Quốc.

0
1503

Từ ngày 02 – 03/8/2019, đội tuyển tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tham dự Cuộc thi tài năng Robot quốc tế – IYRC năm 2019 tại Hàn Quốc. Cuộc thi đã thu hút hơn 1.500 thí sinh đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự; trong đó đoàn Việt Nam có 48 thí sinh, riêng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là 06 thí sinh:

  1. Lê Đức Anh Khôi:             học sinh lớp 8 – Trường THCS Nguyễn An Ninh – Vũng Tàu.
  2. Trần Ngọc Minh:               học sinh lớp 8 – Trường THCS Nguyễn An Ninh – Vũng Tàu.
  3. Nguyễn Vũ Ngân Khánh:   học sinh lớp 7 – Trường THCS Nguyễn An Ninh – Vũng Tàu.
  4. Phạm Việt Thành:             học sinh lớp 7 – Trường THCS Nguyễn An Ninh – Vũng Tàu.
  5. Mai Bá Nguyên:                học sinh lớp 5 – Trường Tiểu học Song Ngữ – Vũng Tàu.
  6. Trần Quốc Thịnh:              học sinh lớp 4 – Trường Tiểu học Trưng Vương – Vũng Tàu.

Qua 2 ngày thi đấu đầy kịch tính và gây cấn của các đội đến từ các nước trên thế giới; bằng sức mạnh ý chí, cùng lòng quyết tâm và tinh thần đoàn kết; các thí sinh Việt Nam đã xuất sắc giành được số lượng giải thưởng cực kì ấn tượng, vinh danh tại đấu trường Quốc tế trong Cuộc thi tài năng Robot quốc tế – IYRC năm 2019. Trong đó, đội tuyển tỉnh Bà Ria – Vũng Tàu đã giành được giải thưởng ở các bảng thi đấu:

* Giải Cup Đồng – Bảng thi sáng tạo Senior thuộc về nhóm học sinh:

  1. Lê Đức Anh Khôi:            học sinh lớp 8 – Trường THCS Nguyễn An Ninh – Vũng Tàu.
  2. Trần Ngọc Minh:              học sinh lớp 8 – Trường THCS Nguyễn An Ninh – Vũng Tàu.
  3. Nguyễn Vũ Ngân Khánh: học sinh lớp 7 – Trường THCS Nguyễn An Ninh – Vũng Tàu.

Với “Dự án Apollo & Beta Robot – Robot thông minh có khả năng thay thế con người chữa bệnh, nhất là trẻ mắc phải bệnh down bẩm sinh, Robot đáp ứng sản phẩm công nghệ 4.0”.

* Giải Cup Đồng – Bảng thi Lập trình – Robot cứu hộ tự động và giải Khuyến khích Bảng thi Lập trình – Giải cứu rừng thuộc về học sinh: Phạm Việt Thành (lớp 7 – Trường THCS Nguyễn An Ninh – TP. Vũng Tàu.

* Giải Khuyến khích Bảng thi Tái chế vật liệu thuộc về thí sinh: Trần Quốc Thịnh (lớp 4 – Trường Tiểu học Trưng Vương – TP. Vũng Tàu.

Một kết quả thật đáng tự hào. Đoàn IYRC Việt Nam đã thành công vang dội, để lại sự tôn trọng, khâm phục trong lòng bạn bè Quốc tế. Cuộc thi Robotacon – IYRC thực sự là một sân chơi hiệu quả, thiết thực không chỉ mang lại hiệu quả trong việc hỗ trợ phát triển học tập, cách xây dựng ý tưởng, sự tự tin của học sinh mà còn giúp học sinh xác định mục tiêu học tập, mở rộng hiểu biết về công nghệ và giải trí sau những giờ học căng thẳng. Ngoài ra, các em còn được trải nghiệm, giao lưu, học hỏi phong tục tập quán của bạn bè Quốc tế.

Bản tin: Nhà văn hóa Thanh niên tỉnh BR – VT