Đồng chí Đặng Thị Mai Thương – Nữ cán bộ Đoàn hết mình về công tác chăm lo cho thiếu nhi.

0
810

Tham gia hoạt động công tác Đoàn gần 15 năm, với tính cách năng động, hoạt bát đồng chí Thương được rất nhiều đoàn viên thanh niên yêu mên và tín nhiệm. Hiện tại Đồng chí Thương đang giữ chức vụ Ủy vien Ban Thường vụ Thành Đoàn – Chủ tịch Hội Đồng Đội thành phố Vũng Tàu. Với tinh thành trách nhiệm cao trong công việc và lòng yêu thương các em thiếu nhi nên đồng chí thương luôn tìm tòi, học hỏi với mong muốn tạo ra được những sân chơi và lợi ích cho thiếu nhi trên địa bàn thành phố.

Trong rất nhiều hoạt động tiêu biểu, có những hoạt động nổi bật hẳn được Lãnh đạo thành phố, cũng như Tỉnh đoàn đánh giá cao như:

Triển khai thực hiện phong trào kế hoạch nhỏ năm học 2017 – 2018, cho các liên đội TH, THCS trên địa bàn TP thực hiện đổi mới phương thức triển khai phong trào nhằm giáo dục cho học sinh một cách thiết thực nhất về đạo đức, lối sống. Đi đầu trong việc đổi mới hình thức triển khai phong trào “kế hoạch nhỏ” là “Chợ phiên Kế hoạch nhỏ”. Theo đó, chợ phiên bố trí được 35 gian hàng, với sự tham gia của toàn thể giáo viên trong trường, Đội viên và giáo viênĐến với chợ phiên này, mỗi Chi đội chuẩn bị 01 gian hàng bày bán sản phẩm, có bản tên lớp để trưng bày hàng hóa của lớp mình với những câu châm ngôn ý nghĩa về sự sẻ chia.

Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Trung thu năm 2020

Tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị – tư tưởng cho lực lượng cán bộ đoàn, đội trường học chủ chốt thì việc giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, bồi đắp lý tưởng cách mạng, tình yêu quê hương, biển, đảo, nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa là quan trọng nhất.Trong năm 2018 tôi chủ trì thành công “Hành trình vì biển, đảo quê hương” với nhiều nội dung ý nghĩa: tổ chức thăm và tặng quà cho 110 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường tiểu học Phước Hội với số tiền 25.000.000 đ; tổ chức gặp gỡ, tọa đàm, trao đổi học tập kinh nghiệm trong công tác với cán bộ Đoàn – Đội trường học Thành phố Nha Trang. Đoàn hành trình tới thăm và viếng tại đài chiến thắng Cam Ranh và đài tưởng niệm các chiến sỹ Gạc Ma.

Tổ chức thăm tặng quà và học bổng cho các em học sinh dân tộc tại Tỉnh Dak Lak

Để nâng cao chất lượng cuộc sống cho thiếu nhi, đặc biệt là thiếu nhi vùng khó khăn tôi đã tham mưu Thành ủy, UBND Thành phố cho chủ chương thực hiện Công viên măng non 15/5 tại Long Sơn và chủ trì thực hiện với tổng kinh phí 402.000.000đ từ nguồn vận động xã hội hóa, qua đó tạo sân chơi cho 7.000 thiếu nhi trên toàn. Khu vui chơi sẽ được thiết kế với các hạng mục: sân bóng đá, bóng rổ. Các trò chơi chơi: đu quay bằng lốp xe tái chế, đu trên, nhà banh, cầu trượt.

Tổ chức hiệu quả chương trình “Lồng đèn tặng bạn”  tặng cho trẻ em nghèo và các đơn vị bạn và các cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi tại huyện Tân Thành như chùa Từ Ân, chùa Kiều Đàm với tổng thu hơn 8.500 chiếc lồng đèn trong mỗi dịp tết trung thu; Bên cạnh đó còn tổ chức“Ngày hội làm lồng đèn tặng trẻ em nghèo” với 350 lồng đèn/năm do chính các em thiếu nhi làm nhân dịp tết Trung thu trao đến các bạn nghèo; tổ chức đêm hội trăng răm rước đèn trung thu, tặng 350 phần quà cho thiếu nhi trong dịp tết trung thu.

Đ/c Thương tặng qua cho thiếu nhi dân tộc tại huyện Đồng Phú tỉnh Bình Phước

Hằng năm tổ chức thăm, tặng học bổng cho học sinh nghèo và học tập kinh nghiệm với các đơn vị kết nghĩa tặng 5.000 cuốn tập trắng và 30 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, phát động chương trình mỗi TPT 20.000đ mỗi tháng để tặng xe đạp cho học sinh nghèo, kết quả đã có 6 em được nhận xe đạp từ chương trình với trị giá 12.000.000đ.

Những hiệu quả, cũng như tính sáng tạo trong công việc đã được lãnh đạo cấp tỉnh và địa phương ghi nhân bằng những bằng khen từ trung ương đến địa phương như: Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ do Trung ương đoàn trao tặng; Bằng khen TW đoàn có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động thanh niên làm theo lời Bác do Trung ương đoàn trao tặng; Bằng khen UBND tỉnh có thành tích xuất sắc dân vận khéo do UBND tỉnh trao tặng; Bằng khen UBND Tỉnh gương thanh niên làm theo lời Bác do UBND tỉnh trao tặng…

TB: Thành đoàn Vũng Tàu