Đồng chí Đào Vĩnh Bộ giáo viên trường THCS Duy Tân – Người thầy nhiệt huyết và đam mê trong công tác Đoàn – Đội.

0
1468

Tròn 6 năm về công tác tại trường THCS Duy Tân, cũng là đủ 6 năm thầy Đào Vĩnh Bộ giữ chức vụ Tổng Phụ trách Đội và giảng dạy môn ngữ văn tại trường. Với vai trò là Tổng Phụ trách Đội và kim thêm giảng dạy môi ngữ văn tại trường nên áp lực công việc đối với thầy Đào Vĩnh Bộ là rất lớn, song không vì vậy là làm nhùng đi được ý trí của thầy đối với niềm đam mê làm công tác Đội và được giảng dạy môn ngữ văn của thầy. Với mong muốn mang lại những gì tốt đẹp nhất cho học sinh của mình, thầy Bộ đã nỗ lực tìm tòi, học hỏi, trau dồi kiến thức để có thể truyền đạt những gì tốt nhất cho học sinh của mình.

Ban giám hiệu nhà trường ghi nhận và đánh giá thầy Bộ là một thầy giáo trẻ có nhiều tâm huyết và nỗ lực trong công tác Tổng Phụ trách Đội, thầy cũng có những sáng tạo mới mẻ trong phương pháp giảng dạy môn ngữ văn. Chính vì vậy, thầy Bộ được nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi văn. Đây là công việc khó, nhiều áp lực và cũng là động lực để thầy Bộ tự trau dồi kiến thức cho mình và truyền tải nó đến các học trò của mình. Từ đó đến nay, học sinh do thầy Bộ bồi dưỡng đều đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh.

Đ/c Đào Vĩnh Bộ được Đ/c Lê Văn Minh – Bí thư Tỉnh đoàn trao tặng giấy khen trong phong trào công tác Đội

Với tính cách nổi bật là không ngại khó, thích tìm tòi và khám phá cái mới. Vì vậy, ở vi trí Tổng Phụ trách Đội hay giáo viên dạy văn, thầy luôn đạt được những thành quả như: Đạt giải Nhất hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội TNTP HCM giỏi cấp Tỉnh năm học 2015 – 2016, Số 301 – QĐ/TWĐTN ngày 22/6/2016 của BCH Trung ương Đoàn TNCS HCM: Đã có nhiều thành tích xuất sắc trong Liên hoan Tổng phụ trách Đội giỏi cụm miền Đông Nam Bộ lần thứ V năm 2016; Số 639 QĐ/TWĐTN ngày 10/11/2017 BCH Trung ương Đoàn TNCS HCM: tặng Huy hiệu phụ trách đội giỏi; Số 40/HĐTW ngày 01/11/2017 của Hội đồng Trung ương Đội TNTP HCM: Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi; Số 378 QĐ/TWĐTN ngày 14/08/2017 của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 – 2017; Số 269-QĐKT/TĐTN-TCKT ngày 20/11/2019 của BCH Tỉnh đoàn BRVT: Đạt giải thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu tỉnh BRVT lần thứ I, năm 2019…

Đ/c Đào Vĩnh Bộ -TPT trường THCS Duy Tân phát đồ ăn sáng cho người lao động trên địa bàn thành phố Vũng Tàu

          Ngoài công tác chuyên môn nghiệp vụ, thầy còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện và từ thiện như: phát đồ ăn sáng từ thiện cho người lao động nghèo trên địa bàn thành phố Vũng Tàu; tham gia các hoạt động về nguồn tặng quà và học bổng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài tỉnh.

TB: Thành Đoàn Vũng Tàu