Đồng chí Hoàng Ngọc Khánh – Bí thư Chi đoàn Khu phố 2 phường Long Toàn, thành phố Bà Rịa – Gương thanh niên tiêu biểu

0
1481

Năng động, nhiệt tình là cảm nhận của mọi người khi tiếp xúc với anh Hoàng Ngọc Khánh. Gắn bó với công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại chi đoàn trong suốt những năm qua, đồng chí Hoàng Ngọc Khánh – Bí thư Chi đoàn Khu phố 2 phường Long Toàn luôn gương mẫu, đi đầu trong tất cả mọi hoạt động của Đoàn phường.

Với sự tâm huyết, lòng nhiệt tình, đồng chí Khánh luôn chủ động tham mưu cho cấp ủy, ban lãnh đạo khu phố trong việc thực hiện các hoạt động, phong trào thanh thiếu niên tại địa phương theo kế hoạch của Đoàn phường và Đoàn cấp trên. Đồng thời, bản thân đồng chí luôn chấp hành, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và phối hợp với Đoàn phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, đặc biệt là việc thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đến từng hội viên thanh niên, nhằm giúp đoàn viên thanh niên tự xây dựng một lối sống văn hóa, lành mạnh, đồng thời uốn nắn những biểu hiện tiêu cực, lệch lạc.

    Đồng chí Hoàng Ngọc Khánh (bên trái) tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Đối với công tác Đoàn tại địa phương, đồng chí luôn tích cực phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể của phường và khu phố thực hiện công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho nhân dân; vận động quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đóng góp trao tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn, các suất học bổng cho các học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn phường; hằng năm thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng nhân ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7…Qua đó, nhằm giáo dục cho hội viên thanh niên có trách nhiệm với cộng đồng xã hội, biết tương thân tương ái, giúp đỡ người nghèo, khó khăn. Bên cạnh các hoạt động thiện nguyện, đồng chí  còn tích cực tham gia, vận động hội viên thanh niên làm vệ sinh môi trường tại Trung tâm văn hóa, miếu Vũng Vằn,…tham gia tẩy xóa các bảng quảng cáo, rao vặt trái phép gây mất mỹ quan đô thị trên địa bàn phường và coi đây là những việc làm thiết thực góp phần bảo vệ môi trường cũng như giáo dục hội viên thanh niên có ý thức hơn trong việc giữ gìn môi trường sống.

         Đồng chí Khánh tham gia phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân

Bản thân đồng chí luôn ý thức được rằng bản thân mình cần cống hiến cho xã hội dù đó là việc nhỏ hay việc lớn. Chính sự nhiệt huyết, tích cực của bản thân, đồng chí Khánh được các bạn đoàn viên, thanh niên tin yêu, quý mến và là người cán bộ Đoàn gương mẫu, trách nhiệm là tấm gương để đoàn viên, thanh niên noi theo. Năm 2020, đồng chí đã được tuyên dương gương Đảng viên trẻ học tập và làm theo lời Bác.

Với những việc làm trên, đồng chí Khánh đã đóng góp tích cực vào công tác xây dựng, tập hợp thanh thiếu niên trên địa bàn phường, góp phần giúp đoàn viên, thanh niên ý thức được vai trò của bản thân mình đối với xã hội. Đồng thời, truyền lửa nhiệt huyết cho các bạn đoàn viên, thanh niên trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những việc làm nhỏ, thiết thực nhưng ý nghĩa.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa