Đồng chí Huỳnh Trọng Nguyễn, Bí thư chi đoàn KP Hương Sơn, P. Long Hương- gương thanh niên học tập và làm theo lời Bác.

0
1000

Họ tên: Nguyễn Thị Hồng Hạnh, P. Long Hương
Đơn vị công tác: Thành đoàn Bà Rịa
Bài viết: Đồng chí Huỳnh Trọng Nguyễn, Bí thư chi đoàn KP Hương Sơn, P. Long Hương- gương thanh niên học tập và làm theo lời Bác đăng trên Trang thông tin điện tử Tỉnh đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu vào ngày 21/8/2020
————————————–
Đồng chí Huỳnh Trọng Nguyễn, Bí thư chi đoàn KP Hương Sơn, P. Long Hương- gương thanh niên học tập và làm theo lời Bác

Với cương vị chính là Bí thư Chi đoàn Khu phố Hương Sơn phường Long Hương, đồng chí Huỳnh Trọng Nguyễn luôn gương mẫu là người tiên phong tham gia, hỗ trợ trong tất cả các hoạt động của Đoàn phường cũng như của Thành đoàn. Với những nhiệm vụ được giao đồng chí Nguyễn luôn luôn thường xuyên chủ động tham mưu cho BCH Đoàn phường trong công tác thực hiện các hoạt động phong trào thanh thiếu niên tại địa phương theo chỉ tiêu của Thành đoàn Bà Rịa một cách thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả. Không chỉ nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, hội viên thanh niên mà còn góp phần to lớn vào công tác tình nguyện, giúp đoàn viên thanh niên ý thức được vai trò của bản thân mình đối với xã hội.

Đồng chí Huỳnh Trọng Nguyễn ( bên tay phải) góp ý kiến tại cuộc họp .

Đồng chí luôn có ý thức trách nhiệm và tinh thần trong lao động, học tập, công tác. Không chỉ thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, mà bản thân tôi còn tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, đặc biệt là việc thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đến từng hội viên thanh niên, nhằm giúp đoàn viên thanh niên tự xây dựng một lối sống văn hóa, lành mạnh, đồng thời uốn nắn những biểu hiện tiêu cực, lệch lạc.

Đồng chí Nguyễn tích cực tham gia, vận động hội viên thanh niên làm vệ sinh môi trường tại đền thờ liệt sỹ, chân cầu Long Hương, Trung tâm văn hóa – học tập cộng đồng và các tuyến đường Trương Phúc Phan, Nguyễn Anh Ninh, trụ sở khu phố, trường học…; tẩy xóa các biển quảng cáo, rao vặt trái phép gây mất mỹ quan đô thị trên địa bàn khu phố, phường thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên thanh niên, học sinh tham gia, đó là những việc làm thiết thực góp phần bảo vệ môi trường cũng như giáo dục hội viên thanh niên có ý thức hơn trong việc giữ gìn môi trường sống.

Đồng chí Huỳnh Trọng Nguyễn tham gia trao tặng quà cho gia đình khó khăn do dịch Covid-19

Ngoài ra, đồng chí còn muốn giáo dục cho hội viên thanh niên về truyền thống dân tộc, phát động phong trào uống nước nhớ nguồn, ngoài việc vận động về nguồn ôn truyền thống cho các bạn hội viên thanh niên tại các khu căn cứ cách mạng như nhà tưởng niệm và tượng đài anh hùng Võ Thị Sáu (Đất Đỏ); tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên nghe truyền thống hào hùng và sự đấu tranh gian khổ của ông, cha tại khu căn cứ. Qua các buổi về nguồn khơi dậy trong hội viên thanh niên lòng tự hào dân tộc, giúp cho các bạn hiểu hơn về lịch sử quê hương, dân tộc, giáo dục truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn” và cổ vũ đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành người Đoàn viên ưu tú trong tương lai. Ngoài ra, hàng năm còn tổ chức đi thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7. Giáo dục cho hội viên thanh niên có trách nhiệm với cộng đồng xã hội, biết tương thân tương ái, giúp đỡ người nghèo, khó khăn. Cụ thể như chi đoàn nhận và giúp đỡ 01 người già neo đơn trên địa bàn khu phố, thường xuyên thăm, dọn dẹp nhà cửa, vận  động quà tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; cùng với UBH phường và Đoàn khám bệnh Y Đức Thành phố Hồ Chí Minh đến khám, phát thuốc, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.Qua đó, giúp Đoàn viên, hội viên thanh niên nhận thức được trách nhiệm của bản thân đối với công tác xã hội, từ đó cần phải giúp đỡ nhiều hơn cho những người kém phần may mắn.

Đồng chí Nguyễn ý thức được mỗi việc làm bản thân mình cống hiến cho xã hội dù lớn hay nhỏ cũng là tinh thần, nghĩa cử cao đẹp của một người đoàn viên, hội viên thanh niên đóng góp thiết thực cho quê hương, đất nước. Trong thời gian tới, Đoàn phường mong anh Nguyễn sẽ luôn phấn đấu nhiều hơn nữa, tích cực tham gia và vận động đoàn viên tham gia cùng chung tay vào các hoạt động có ích cho cộng đồng, giúp đỡ những người nghèo khó, những hoàn cảnh khó khăn để xây dựng Thành phố Bà Rịa văn minh – sạch đẹp – nghĩa tình.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa