Đồng chí Nguyễn Đình Phước, Đoàn viên KP Hương Điền, P. Long Hương- gương thanh niên học tập và làm theo lời Bác.

0
57

Với vai trò là Đoàn viên Chi đoàn khu phố Hương Điền bản thân tôi thường xuyên chủ động tham gia thực hiện các hoạt động Đoàn – Hội tại địa phương..

Luôn có ý thức trách nhiệm và tinh thần trong lao động, học tập, công tác. Với chức trách nhiệm vụ được phân công bản thân tôi luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được giao. 

Đồng Chí Nguyễn Đình Phước Tham gia dọn dẹp vệ sinh tại các buổi ra quân ngày chủ nhật xanh của Đoàn phường Long Hương phát động

Luôn có ý thức trách nhiệm và tinh thần trong lao động, học tập, công tác. Với chức trách nhiệm vụ được phân công bản thân tôi luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được giao. Noi gương Bác Hồ học tập suốt đời, tôi luôn phấn đấu tích cực học tập để nâng cao trình độ, kỹ năng mềm, mặt khác, không ngừng tu dưỡng đạo đức, lối sống lành mạnh, hoàn thành mọi nghĩa vụ của người công dân, đi đầu gương mẫu trong việc chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Không chỉ thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, mà bản thân tôi còn tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, nhằm giúp đoàn viên thanh niên tự xây dựng một lối sống văn hóa, lành mạnh, đồng thời uốn nắn những biểu hiện tiêu cực, lệch lạc.

          Đồng chí Nguyễn Đình Phước thường xuyên tham gia các phong trào ở khu phố,  địa phương

+ Thường xuyên tham gia  làm vệ sinh môi trường, tẩy xóa các biển quảng cáo, rao vặt trái phép gây mất mỹ quan đô thị trên địa bàn khu phố như: bờ kè dọc bờ tây sông Dinh, Ban điều hành khu phố, đường CMT8,…  thu hút đông đảo Đoàn viên, hội viên thanh niên, học sinh tham gia. Đó là những việc làm thiết thực góp phần bảo vệ môi trường cũng như giáo dục hội viên thanh niên có ý thức hơn trong việc giữ gìn môi trường sống.

          + Tuyên truyền cho thanh niên về truyền thống dân tộc, phát động phong trào uống nước nhớ nguồn. Trong các buổi sinh hoạt chi hội, bản thân tôi luôn cố gắng vận động các bạn hội viên thanh niên cùng tham gia các hoạt động về nguồn ôn truyền thống do UBH phường tổ chức. Qua các buổi về nguồn khơi dậy trong Đoàn viên thanh niên lòng tự hào dân tộc, giúp cho Đoàn viên thanh niên hiểu hơn về lịch sử quê hương, dân tộc, giáo dục truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn” và cổ vũ Hội viên thanh niên phấn đấu trở thành người Đoàn viên thanh niên ưu tú trong tương lai. Ngoài ra, hàng năm còn tham gia đi thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7.

+ Tuyên truyền  cho các bạn Đoàn viên thanh niên có trách nhiệm với cộng đồng xã hội, biết tương thân tương ái, giúp đỡ người nghèo, khó khăn. Qua đó, giúp Đoàn viên, hội viên thanh niên nhận thức được trách nhiệm của bản thân đối với công tác xã hội, từ đó cần phải giúp đỡ nhiều hơn cho những người kém phần may mắn.

+ Hưởng ứng và tuyên truyền đến các bạn thanh niên trên địa bàn về mô hình “Thanh niên tiết kiệm”  học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh nhằm gây quỹ ủng hộ cho những người già neo đơn, gia đình khó khăn trên địa bàn Khu phố.

+ Hưởng ứng phong trào xây dựng Quỹ “ Ngôi nhà Đoàn viên”, tôi luôn vận động đoàn viên, hội viên thanh trong chi đoàn tích cực tham gia đóng góp.

+ Hiến máu nhân đạo từ lâu đã trở thành một nghĩa cử cao đẹp giữa con người với con người trong toàn xã hội. Do đó, tôi luôn luôn kêu gọi hội viên thanh niên trong chi hội tích cực tham gia hiến máu nhân đạo với phương châm “ Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại” và được các bạn nhiệt tình ủng hộ. Và bản thân tôi hằng năm đều tham gia hiến máu, tôi cảm thấy đó là một việc làm ý nghĩa nhất không chỉ đối với bản thân mình mà quan trọng hơn là đóng góp cho xã hội.

+ Về công tác phòng, chống dịch Covid-19, bản thân tôi cố gắng sắp xếp hài hòa giữa công việc tại cơ quan với việc tham gia các hoạt động tình nguyện tại địa phương; tham gia hỗ trợ người dân khai báo y tế, đo thân nhiệt, cài đặt Bluezone…Trong những ngày dịch bệnh phức tạp, bản thân tôi tham gia hỗ trợ hết mình trong việc tặng quà cho người dân có hoàn cnahr khó khăn, đi chợ giúp các hộ gia đình, tiếp tế nhu yếu phẩm cho các khu vực phong tỏa, trực tại các chốt vùng xanh và hỗ trợ các đợt tiêm vắc-xin và test covid-19 tại địa phương.

Đồng chí Nguyễn Đình Phước Tham gia hỗ trợ mua rau giúp người dân khi thực hiện Chỉ Thị 16 của thủ tướng Chính Phủ

Đồng chí Nguyễn Đình Phước luôn ý thức được mỗi việc làm bản thân mình cống hiến cho xã hội dù lớn hay nhỏ cũng là tinh thần, nghĩa cử cao đẹp của một người hội viên thanh niên đóng góp thiết thực cho quê hương, đất nước. Trong thời gian tới, bản thân tôi sẽ luôn phấn đấu nhiều hơn nữa, tích cực tham gia và vận động hội viên tham gia cùng chung tay vào các hoạt động có ích cho cộng đồng, giúp đỡ những người nghèo khó, góp phần xây dựng xã hội văn minh, nghĩa tình.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa