ĐỒNG CHÍ NGUYỄN HOÀNG VŨ – GƯƠNG THANH NIÊN TIÊU BIỂU TRONG HOẠT ĐỘNG ĐOÀN TẠI ĐỊA PHƯƠNG

0
1051

Gắn bó với công tác Đoàn tại Địa phương từ năm 2013, Đồng chí Nguyễn Hoàng Vũ – Bí thư Chi đoàn Kp Hương Giang luôn là một trong những nhân tố tích cực trong các hoạt động phong trào tình nguyện mang màu áo xanh.

Với suy nghĩ, là một thanh niên, một người đoàn viên, bản thân đồng chí nhận thức sâu sắc trách nhiệm của mình với Tổ quốc, với địa phương, do đó, tháng 3/2015 đồng chí đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, đồng chí cho rằng được phục vụ trong quân đội là cơ hội để rèn luyện bản lĩnh, xây dựng niềm tin vững vàng với lý tưởng. Sau thời gian học tập, rèn luyện trong môi trường quân ngũ, tháng 4/2017 sau khi xuất ngũ về lại địa phương, đồng chí đảm nhận vai trò Phó bí thư Chi đoàn và tiếp tục về tham gia lực lượng dân quân tại khu phố cho đến nay. Sau một thời gian tích cực tham gia lực lượng dân quân và đạt được một số thành tích tiêu biểu trong công tác Đoàn, tháng 9/2018 , Đồng chí đã được Đảng ủy phường xem xét và kết nạp vào hàng ngũ đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Đó được xem là sự ghi nhận cho những nỗ lực của đồng chí từ những ngày đầu tham gia công tác Đoàn tại địa phương cho đến nay.

Đồng chí Vũ (bìa trái) tham gia trồng hoa tuyến đường thanh niên kiểu mẫu

Với cương vị Bí thư CĐ khu phố Hương Giang, đồng chí luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào, hoạt động Đoàn – Hội tại địa phương. Vừa đi học vừa đi làm nhưng đồng chí luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Chi Bộ cũng như Đoàn phường phân công, luôn tham gia tốt các hoạt động tình nguyện xã hội như: phát cơm miễn phí cho người nghèo; tổ chức 10 đợt ra quân làm vệ sinh đền thờ, tuyến đường văn minh; thăm tặng 05 suất quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng; tham gia hiến máu nhân đạo; tham gia ra quân tẩy xóa các biển quảng cáo tín dụng đen.. .Với tinh thần nhiệt huyết trong công tác Đoàn – Hội, đồng chí luôn nêu cao trách nhiệm của bản thân, nói đi đôi với làm, không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức…

Thực hiện chương trình Tuổi trẻ “Xung kích bảo vệ tổ quốc, giữ gìn an ninh, trật tự xã hội”, đồng chí thường xuyên tuyên truyền các đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, về âm mưu “Diễn biến hòa bình”; nhất là việc triển khai phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” cho đoàn viên thanh niên, người dân trong các buổi sinh hoạt chi đoàn, các buổi họp tổ dân phố; tích cực và vận động đoàn viên tham gia các hoạt động phát hiện, tố giác tội phạm, nhờ vậy, từ năm 2017 đến nay, chi đoàn đã cung cấp được 07 nguồn tin về an ninh trật tự cho Lực lượng công an phường, góp phần bảo đảm ANTT-ATXH tại địa phương.

Đồng chí Vũ tham gia phát quà cho người dân ảnh hưởng Covid-19

Song song đó, ngoài thời gian tham gia học tập tại trường, với nhiệm vụ là lực lượng dân quân khu phố, bản thân đồng chí thường xuyên tham gia các lớp huấn luyện do Tỉnh, thành phố, phường tổ chức; tranh thủ thời gian tham gia trực tại trụ sở khu phố hằng đêm để duy trì công tác giữ gìn ANTT trên địa bàn. Đồng thời, cùng các thành viên trong lực lượng thường xuyên tuần tra tại các địa điểm phức tạp về ANTT, kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật. Đồng thời, đồng chí tham mưu cho Chi bộ khu phố và Đoàn phường thực hiện tốt công tác vận động thanh niên của khu phố hằng năm tình nguyện tham gia nghĩa vụ Quân sự và thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội, thường xuyên thăm hỏi, động viên và tạo điều kiện các gia đình có thanh niên tham gia nhập ngũ được vay vốn ổn định và phát triển kinh tế.

Là một người Đoàn viên của thời đại mới, thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đồng thời, với tư cách là một người đi đầu trong công tác Đoàn – Hội tại khu phố, đồng chí luôn luôn xác định cho mình những mục tiêu lí tưởng đúng đắn là tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và luôn tận tụy với nghề nghiệp mình đã lựa chọn. Đồng chí luôn năng động trong công tác Đoàn – Hội, luôn lắng nghe những ý kiến đóng góp của đồng nghiệp để hoàn thiện mình trong công việc, luôn cố gắng hoàn thiện bản thân mình, phấn đấu trở thành tấm gương tốt để các bạn đoàn viên, hội viên thanh niên noi theo…