Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Đoàn viên ấp Phước Tân 2, xã Tân Hưng – gương thanh niên Tôn giáo – dân tộc sống đẹp sông có ích.

0
32

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường là Đoàn viên ấp Phước Tân 2, trước diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 đồng chí đã hăng hái tham gia đội tình nguyện của Đoàn xã Tân Hưng. Là trụ cột chính trong gia đình, nuôi ba mẹ và bà ngoại già yếu (mắc bệnh câm điếc).

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường tham gia phát rau đến các hộ dân khi thực hiện Chỉ Thị 16 của Thủ tướng chính Phủ

Bản thân luôn cố gắng trở thành “ con ngoan trong gia đình” để là chỗ dựa vững chắc cho ba mẹ và cũng là một phật tử nên tôi luôn sống theo phương châm “sống tốt đời đẹp đạo” nên luôn hỗ trợ và giúp đỡ mọi người xung quanh. Trong quá trình tham gia các hoạt động Đoàn – Hội tại địa phương bản thân đạt một số thành tích như sau: Trong các đợt giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 do dịch Covid-19, bản thân đã kêu gọi và vận động mạnh thường quân hơn 200 suất quà ( trị giá mỗi suất 200.000đ) và 500 kg rau hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại địa phương; Tham gia đội thanh niên tình nguyện xã Tân Hưng hỗ trợ đi chợ giúp dân trong mùa dịch và hỗ trợ giải cứu rau cho người dân trên địa bàn; Bản thân tốt nghiệp lớp y sĩ nên đã cùng với Đoàn xã Tân Hưng tham gia các hoạt động tuyến đầu tại địa phương như hỗ trợ lấy mẫu test, hỗ trợ tiêm văc-xin ngừa Covid-19 cho người dân và hỗ trợ lấy mẫu test tại khu công nghiệp Hồng Lam (Kim Dinh); Tham gia các hoạt động tình nguyện tại địa phương như làm vệ sinh môi trường, xóa bảng quảng cáo trái phép, hỗ trợ người dân cài đặt bluezone, các hoạt động tặng quà cho người dân nghèo và các trường nuôi dạy trẻ em khuyết tật và người già neo đơn do Đoàn xã phát động; Vận động đoàn viên, thanh niên cùng trang lứa cũng như các bạn Phật tử cùng tham gia các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội cũng như hỗ trợ các bạn có hoàn cảnh khó khăn,..

– Bản thân được UBND thành phố Bà Rịa khen tặng danh hiệu “Thành viên đội TNTN phòng chống Covid thành phố Bà Rịa- đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố”.

Việc tham gia vừa giúp bản thân thỏa lòng yêu nước, góp phần khẳng định vai trò của tuổi trẻ đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương. Tuổi trẻ xã Tân Hưng luôn quyết tâm cống hiến hết mình tham gia cùng địa phương trong công tác phòng, chống đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa