Đồng chí Trần Hoàng Linh – Cán bộ Đoàn cơ sở Công an huyện nhiệt huyết với công tác Đoàn và phong trào thanh niên

0
1713

Nhắc đến đoàn viên, thanh niên, người ta thường nghĩ ngay đến màu áo xanh “Thanh niên Việt Nam” với các hoạt động ý nghĩa, những Công trình thanh niên của tuổi trẻ chung tay vì cộng đồng. Nhưng ngoài màu áo xanh ấy, còn có sự đóng góp xứng đáng của những chiến sỹ khối lực lượng vũ trang với sức trẻ, sự nhiệt huyết, tinh thần kỷ luật cao, họ cũng đã ghi dấu ấn tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở địa phương.

Một gương điển hình tiêu biểu trong công tác Đoàn khối lực lượng vũ trang huyện Đất Đỏ, đó là đồng chí Trần Hoàng Linh – Phó Đội trưởng Đội Tổng hợp, Bí thư Đoàn cơ sở Công an huyện, cụm trưởng cụm thi đua số 3.

Sinh năm 1990, với gần 04 năm phụ trách công tác Đoàn của đơn vị, đồng chí Linh cùng với Ban Chấp hành và tập thể đoàn viên Đoàn cơ sở Công an huyện đã có nhiều thành tích nổi bật, xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và công tác Đoàn:

Phong trào thanh niên tình nguyện:

+ Cử đoàn viên tham gia bê tông hóa, trồng hoa hoàng yến trên tuyến đường nông thôn tại xã Phước Long Thọ; dọn dẹp vệ sinh môi trường biển tại xã Lộc An và thị trấn Phước Hải; hỗ trợ người dân tại xã Long Tân thu hoạch hồ tiêu trong thời điểm giá tiêu giảm mạnh nhưng giá thuê nhân công cao.

+ Thực hiện công tác an sinh xã hội, Đoàn cơ sở Công an huyện phối hợp tổ chức 05 chương trình “Xuân tình nguyện – Bữa cơm yêu thương”, “Trung thu cho em”… trao tặng quà, sách vở, học bổng cho các em thiếu nhi dân tộc Chơro (xã Long Tân), con thanh niên công nhân tại xã Long Mỹ, Láng Dài… với tổng số tiền đã vận động thực hiện chương trình là 22 triệu đồng.

+ Đối với hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, đã tổ chức, phối hợp với các cơ sở đoàn thăm hỏi, tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách trên địa bàn được 18 lượt với tổng số tiền 18 triệu đồng; vận động và phối hợp trao tặng 01 nhà tình nghĩa trị giá 100 triệu đồng cho bà Trần Thị Đây (con gái của Liệt sĩ Trần Văn Sen) tại Ấp Tân Hòa, xã Long Tân, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; vận động vỏ xe tải cũ, tham gia hỗ trợ lắp đặt 05 sọt rác từ vỏ xe tái chế tại Bia tưởng niệm AHLLVTND Châu Văn Biếc.

Đồng chí Trần Hoàng Linh trong buổi Lễ trao tặng Nhà tình nghĩa tại xã Long Tân vào tháng 11/2019

+ Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, bên cạnh công tác đảm bảo an ninh, trật tự cho kỳ thi, đã tổ chức cho đoàn viên của Đoàn cơ sở Công an huyện tham gia cấp phát nước, khăn lạnh, bút, thước miễn phí cho các em thí sinh. Hoạt động nhận được sự ủng hộ của người dân địa phương, được đăng tải trên các phương tiện báo chí.

Phong trào tuổi trẻ sáng tạo: Bản thân đã đề ra các giải pháp, lập các file thống kê số liệu để tổng hợp số liệu an ninh trật tự trên địa bàn huyện từ khi thành lập huyện đến nay (2004 đến nay), để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thống kê, báo cáo của Công an huyện; xây dựng được fanpage “Trang thông tin nhanh huyện Đất Đỏ”, qua đó chủ động nắm tình hình dư luận trên không gian mạng, đăng hơn 700 bài viết, thu hút hơn 10.000 lượt tiếp cận, thích và chia sẻ, góp phần hiệu quả trong công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trên không gian mạng. Triển khai trong đoàn viên cơ quan thực hiện trồng cây, cải tạo bồn hoa của đơn vị, tham mưu lãnh đạo khoan giếng, đặt máy bơm phục vụ việc tưới cây với tổng số tiền 11 triệu đồng, qua đó tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho đơn vị.

Phong trào tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc: đồng chí Linh luôn cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tận tụy trong công việc với tinh thần “chưa hết việc là chưa hết giờ”, tình nguyện làm thêm ca, thêm giờ vào ngày nghỉ, ngày lễ, tích cực nghiên cứu đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng hiệu quả công tác chuyên môn và phong trào đoàn; cử đoàn viên đến các địa bàn ấp, khu phố, để sinh hoạt và tuyên truyền câu lạc bộ phòng chống tội phạm.

Đặc biệt, trong đợt phòng chống dịch Covid-19, đồng chí Linh cùng tập thể đoàn viên Đoàn cơ sở Công an huyện triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như thành lập Tổ y tế đo thân nhiệt và hướng dẫn đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn cho khách đến liên hệ ngay tại Cổng trụ sở cơ quan, niêm yết công khai các khuyến cáo phòng dịch Covid-19 nơi tiếp công dân, nơi đông người qua lại, vệ sinh khuôn viên, nơi làm việc; vận động đoàn viên quyên góp, ủng hộ 1,4 triệu đồng ủng hộ các cán bộ, chiến sỹ đang trực tiếp làm nhiệm vụ tại tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh của Bộ Công an.

Thực hiện chương trình đồng hành với thanh niên, đồng chí Linh đã phát động và xây dựng được Câu lạc bộ bóng chuyền, Câu lạc bộ bóng đá trong đơn vị, thường xuyên sinh hoạt vào các buổi chiều hàng tuần, qua đó đạt được nhiều thành tích qua các buổi giao lưu bóng chuyền, bóng đá với các đơn vị trên địa bàn huyện; tham mưu tổ chức thành công Hội thao Công an huyện Đất Đỏ năm 2019.

Với trách nhiệm Bí thư Đoàn cơ sở, từ những thành tích nổi bật đã đạt được, đồng chí Linh đã được cấp ủy và Đoàn cấp trên khen thưởng với các danh hiệu: 02 năm liền nhận cờ thi đua xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Đất Đỏ (năm 2018 và 2019), 01 bằng khen của Tỉnh đoàn BR-VT, 02 giấy khen của UBND huyện, đạt Giải thưởng Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc lần thứ VI, năm 2019 và Giải thưởng Đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2020 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đồng chí Trần Hoàng Linh được tuyên dương Giải thưởng Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc lần thứ VI, năm 2019