Đồng chí Trần Thanh Sơn – Gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện tại xã An Nhứt, huyện Long Điền

0
1270

Trách nhiệm, tâm huyết trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, tận tụy với công việc chuyên môn, không ngại khó khăn, vất vả trên tất cả các mặt công tác, đặc biệt là phong trào hiến máu tình nguyện vì cộng đồng… Đó là đồng chí Trần Thanh Sơn – Bí thư Chi Đoàn ấp An Lạc, xã An Nhứt, huyện Long Điền, tỉnh BR-VT, người đã 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, qua tiếp cận thông tin đại chúng và được tìm hiểu kỹ về công tác hiến máu tình nguyện, đồng chí Sơn bắt đầu tham gia hiến máu từ những năm 2017, không chỉ dừng lại ở lần đầu đó mà hoạt động hiến máu tình nguyện được đồng chí thực hiện thường xuyên mỗi năm từ hai đến ba lần. Đến nay, anh đã 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện ở địa phương. Ngoài việc tích cực tham gia hiến máu, anh còn là một tuyên truyền viên giỏi thường xuyên vận động nhân dân, bạn bè, gia đình,… cùng tham gia. Chia sẻ về lý do sẵn sàng hiến máu tình nguyện trong các phong trào mà địa phương, cơ quan tổ chức, đồng chí Sơn tâm sự: “Với tôi, tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa vì biết rằng giọt máu của mình có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa những bệnh nhân cần máu. Mỗi lần đi qua sân Trung tâm Văn hóa, Thông tin – Thể thao huyện Long Điền thấy treo khẩu hiệu “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” tôi cảm thấy rất xúc động và rạo rực, chắc chắn trong tương lai tôi vẫn tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện”.

Đ/c Trần Thanh Sơn – Bí thư Chi Đoàn ấp An Lạc, xã An Nhứt trong một lần hiến máu nhân đạo năm 2020

Trong nhiều năm liên tục tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, đồng chí Trần Thanh Sơn đã trở thành tấm gương điển hình cho đoàn viên, thanh niên noi theo. Sự nhiệt tình, năng nổ, tích cực của anh đã trở thành động lực lan tỏa đầy ý nghĩa và giá trị nhân văn cao đẹp trong phong trào hiến máu tình nguyện. Chính vì vậy, công tác hiến máu tình nguyện tại đơn vị hằng năm đều đạt chỉ tiêu đề ra. Bên cạnh đó, đồng chí Trần Thanh Sơn còn cùng các đồng chí trong Chi Đoàn ấp tổ chức nhiều hoạt động dân vận, tình nguyện, an sinh xã hội hướng về cộng đồng như phối hợp vận động, trao tặng hàng trăm suất quà cho các hộ gia đình chính sách, người già neo đơn, người nghèo trên địa bàn xã, tham gia các buổi tuyên truyên pháp luật, phòng chống dịch bệnh COVID-19 và tổ chức các đợt ra quân tình nguyện, phát hoang bụi rậm, dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường nông thôn mới… được chính quyền, tổ chức Đoàn và nhân dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao, qua đó góp phần tô đẹp thêm hình ảnh cán bộ đoàn viên, thanh niên.

Với những đóng góp trong thời gian hoạt động công tác Đoàn tại địa phương. Đồng chí là một tấm gương sáng, một điển hình xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện nói riêng và trong công tác Đoàn nói chung trên địa bàn xã An Nhứt, huyện Long Điền, tỉnh BR-VT

Tin, ảnh: Mỹ Trinh