Đồng chí Võ Thị Thu – Người Bí thư Chi Đoàn tâm huyết, cô giáo yêu nghề, yêu trẻ

0
495

Tác phẩm: Đồng chí Võ Thị Thu – Người Bí thư Chi Đoàn tâm huyết, cô giáo yêu nghề, yêu trẻ
Tên tác giả: Nguyễn Minh Quân – Đỗ Minh Tân
Đơn vị: Huyện đoàn Long Điền
Đăng trên Trang thông tin điện tử Tỉnh đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu vào ngày 22/4/2020
——————————————————-

Đồng chí Võ Thị Thu – Người Bí thư Chi Đoàn tâm huyết,cô giáo yêu nghề, yêu trẻ

Trong những qua, trên cơ sở phát động các phong trào “Tuổi trẻ xã Phước Tỉnh học tập và làm theo lời Bác”, “Tuổi trẻ sáng tạo” và “Tuổi trẻ xã Phước Tỉnh xung kích vì cộng đồng”, đã nổi lên những điển hình tiêu biểu trong các phong trào. Một trong số đó có đồng chí Võ Thị Thu – Bí thư Chi đoàn Trường Mầm non Hoàng Lan, Đoàn cơ sở xã Phước Tỉnh.
Đồng chí thuộc thế hệ 9X, với dáng người nhỏ nhắn nhưng ẩn sâu bên trong là tinh thần nhiệt huyết cho tuổi trẻ và cho nhiệm vụ giáo dục lứa tuổi mầm non – những mầm non tương lại của đất nước. Năm 2016, được Chi đoàn bầu làm Bí thư Chi đoàn và cũng từ ngày đó đồng chí Thu bắt đầu thể hiện vai trò thủ lĩnh của bản thân đối với các phong trào Đoàn tại đơn vị và tại địa phương. Được đánh giá là người đoàn viên có tố chất, trách nhiệm và là người giáo viên có tâm huyết với nghề, bản thân đồng chí thu đã trực tiếp tham mưu Chi đoàn phát động các phong trào tại trường học như: Tổ chức thu gom giấy vụn, hộp sữa giấy, đồng thời phát động phong trào nuôi heo đất trong chi đoàn để phát học bổng cho học sinh nghèo trong trường học.

Mỗi năm Chi đoàn trường Mầm non Hoàng Lan trao cho 12 em học sinh nghèo với số tiền 3,6 triệu đồng. Đồng thời phát động trong đoàn viên của Chi đoàn thực hiện cuộc vận động “Đoàn viên giáo viên nói không với rác thải nhựa”, qua đó tham mưu cho lãnh đạo Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường triển khai thực hiện đối với tất cả cán bộ, công nhân viên tham gia thực hiện cuộc vận động, đồng thời tăng cường các hoạt động thu gom rác thải nhựa trong nhà trường gây quỹ cho Chi đoàn và đó là nguồn trao học bổng cho học sinh.

Đ/c Thu (ngoài cùng, bên phải) và đoàn viên Chi Đoàn tặng quà cho học sinh chăm ngoan
    Đ/c Thu (ngoài cùng, bên phải) và đoàn viên Chi Đoàn tặng quà cho học sinh chăm ngoan

Để xây dựng cảnh quan nhà trường “Xanh – Sạch – Đẹp”, bản thân đồng chí Thu đã lên kế hoạch trồng cây cảnh trong các khu đất trống, những khu vực tập kết rác để tạo mảng xanh, đồng thời hướng dẫn các em học sinh trồng cây hoa xung quanh lớp để tái tạo nguồn ôxi và giúp các em có nhận thức yêu thích việc trồng cây xanh bảo vệ môi trường ngay từ cấp học mầm non. Kết quả, Chi đoàn đã trồng được gần 200 gốc cây và tạo mảng xanh tất cả các lớp học trong nhà trường. Phát huy được vai trò của tổ chức Đoàn trong trường học và làm nồng cốt trong các phong trào của nhà trường.

Với vai trò Bí thư Chi Đoàn, trong các phong trào phát động của Đoàn xã, đồng chí Thu và các đoàn viên luôn hăng hái tham gia đầy đủ, vận động đoàn viên và gia đình đoàn viên tham gia 100% bảo hiểm y tế tự nguyện; tham gia tốt các chương trình tình nguyện của Đoàn xã và chỉ đạo cho mỗi đoàn viên đăng ký một ý tưởng xây dựng Chi đoàn, vì vậy các phong trào được duy trì và đổi mới thường xuyên.

Qua quá trình giảng dạy và nghiên cứu thực tiễn, bản thân đồng chí Thu đã có nhiều sáng kiến và nổi bật là sáng kiến về công tác giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em từ 24 đến dưới 36 tháng tuổi là bước đệm quan trọng, là hành trang để trẻ có thể vận dụng trong môi trường sống và sự phát triển toàn diện của trẻ. Giúp cho trẻ vững vàng và tự tin khi bước vào các cấp học tiếp theo, từ đó tạo sự an tâm cho các bậc phụ huynh khi gửi gắm con em đến trường mầm non Hoàng Lan. Từ đó, đồng chí mạnh dạn xin ý kiến tổ chức thực nghiệm đạt hiệu quả cao và xây dựng sáng kiến kinh nghiệm nhân rộng trong Chi đoàn. Từ đó, tăng cường hơn nữa sáng tạo của tuổi trẻ trong công tác chuyên môn và góp phần xây dựng nền tảng kiến thức giảng dạy cho học sinh ngay từ cấp học đầu tiên. Với sự mạnh dạn và sáng tạo của bản thân đã được Hội đồng xét sáng kiến huyện Long Điền công nhận sáng kiến kinh nghiệm năm 2019.

Qua quá trình nổ lực phấn đấu, đồng chí Võ Thị Thu đã được các cấp công nhận thành quả của bản thân như: Bằng khen Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu từ năm học 2017-2018 đến năm học 2018-2019; Chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2018-2019; Huyện đoàn giấy khen Bí thư chi đoàn trường Mầm non Hoàng Lan đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019; Giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm 2018 – 2019; Danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2018 và năm 2020 được Tỉnh Đoàn tặng giải thưởng Võ Thị Sáu dành cho cán bộ đoàn, đoàn viên tiêu biểu./.