Có thể nói, Câu lạc bộ Mĩ thuật có ý nghĩa rất lớn trong việc giúp các bạn học sinh của Liên đội mở mang thêm kiến thức và trang bị thêm nhiều kỹ năng sống. Câu lạc bộ Mĩ thuật là môi trường để các em học sinh bộc lộ và phát huy năng khiếu của mình. Bên cạnh đó, CLB còn cung cấp cho các em những kiến thức cơ bản về hội họa, đặc biệt các em được nâng cao khả năng cảm nhận nghệ thuật, tư duy thẩm mỹ và sáng tạo nghệ thuật. Đây thực sự là một môi trường tốt để các em đội viên, nhi đồng được tiếp xúc, rèn luyện bản thân qua từng hoạt động. 

Chính vì vậy, năm học 2020 – 2021, Câu lạc bộ Mĩ thuật của Trường Tiểu học Long Điền được thành lập nhằm vun đắp và bồi dưỡng những em học sinh có năng khiếu Mĩ thuật. Câu lạc bộ duy trì sinh hoạt một lần vào tuần đầu thứ sáu của mỗi tháng, CLB đã thu hút rất nhiều các em học sinh đến tham gia sinh hoạt. 

Dưới sự hướng dẫn của giáo viên dạy Mĩ thuật và cô Lê Trí Thiên Nga, các em trong Câu lạc bộ được làm quen với các chất liệu mới như: màu nước, màu bột, màu sơn và thể hiện sáng tạo trên các tất cả chất liệu. Bên cạnh đó, được sự quan tâm và tạo điều kiện của Ban lãnh đạo nhà trường, các em trong Câu lạc bộ đã được trải nghiệm sáng tạo khi tham gia vẽ trên ghế đá của trường.

Năm chiếc ghế đá là năm chủ đề tuyên truyền khác nhau, do chính tay các em vẽ nên như “An toàn giao thông – Hạnh phúc của mọi người, mọi nhà”, “ Bảo vệ môi trường biển”, “ Chung tay xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp”, “Chung tay phòng chống dịch Covid -19”,  “ Trẻ em hôm nay – Thế giới ngày mai”. Mỗi ghế đá là một thông điệp ý nghĩa mà các em trong Câu lạc bộ muốn gửi đến học sinh toàn trường và mong tất cả các bạn cùng chung tay thực hiện tốt các thông điệp.

CLB Mỹ thuật của Trường hỗ trợ Liên Đội thực hiện mô hình “Ghế đá mang thông điệp”

Thông qua hoạt động của Câu lạc bộ Mĩ thuật, ngoài việc giúp phát huy năng khiếu, sở trường của các em, CLB còn trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các em học lên các lớp trên. Với những hoạt động hiệu quả của Câu lạc bộ Mĩ thuật đã góp phần không nhỏ trong việc phát huy được sở trường và tài năng của các em, nâng cánh ước mơ của các em vươn lên thỏa mãn đam mê hội họa của mình.

Có thể khẳng định rằng, Câu lạc bộ Mỹ thuật của Liên đội trường Tiểu học Long Điền là một sân chơi thật sự ý nghĩa và bổ ích cho các em học sinh, giúp các em hòa mình trong các hoạt động ngoại khóa của Liên đội với nhiều hình thức đa dạng, tạo cơ hội phát triển toàn diện cho các em, giúp các em trang bị thêm nhiều kiến thức mới và làm hành trang vững chắc cho các em sau này.

Tin, ảnh: Ngọc Sáng