Trong những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cả nước được đông đảo thiếu niên và nhi đồng tích cực hưởng ứng. Trong đó có nhiều tấm gương thiếu nhi đã nỗ lực phấn đấu làm theo lời Bác dạy. Các em không chỉ thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, mà còn tích cực trong mọi hoạt động, lập nhiều thành tích thay cho những bông hoa tươi thắm dâng tặng Bác Hồ kính yêu. Một trong những gương đó là em Nguyễn Ngọc Bảo Trân – Liên Đội Trưởng Liên Đội Trường TH Lương Thế Vinh, huyện Long Điền.

Không chỉ là học sinh giỏi nhiều năm liền, em còn đạt rất nhiều thành tích  trong những năm học qua  đạt giải Nhì hội thi kể chuyện sách hè cấp Thị trấn và cấp tỉnh  2019, đạt giải ba phụ trách sao giỏi cấp Tỉnh 2019-2020, giải nhất cấp huyện  phụ trách sao giỏi, giải nhì môn bơi lội hội khỏe phù đổng cấp Huyện, giải nhất môn bơi lội U10 của huyện, đạt Cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện năm 2019-2020.

Em Bảo Trân (bàn đầu, bên trái) đang giúp bạn ôn bài

Không những vậy, trên lớp, Bảo Trân được thầy giáo tin tưởng giao cho  bạn kèm những bạn học sinh yếu, Bảo Trân không ngần ngại từ chối mà bạn rất nhiệt tình giúp đỡ các bạn, Bảo Trân thường dành thời gian kèm các bạn ngoài giờ học thường đến sớm để giảng lại những gì các bạn chưa hiểu. Ở lớp, Bảo Trân  là một chi đội trưởng giỏi mọi phong trào của Liên Đội Bảo Trân  rất hăng say,tích cực, nhiệt tình dẫn dắt lớp tham gia, đưa Chi đội lớp 5B  luôn dẫn đầu xuất sắc trong mọi phong trào của Liên đội. Ngoài ra Bảo Trân  được các bạn tin tưởng bầu làm  Liên Đội trưởng của Trường, Bảo Trân rất có tinh thần tự giác, sáng tạo, năng động, nhiệt huyết tham gia và đưa ra những ý hay cùng xây dựng Liên đội trường vững mạnh.

Mỗi lúc nhắc đến em, em luôn e dè trả lời “Bản thân em không giỏi, chỉ là em rất yêu thích các hoạt động phong trào. Qua hoạt động em học hỏi được nhiều điều hay, rèn luyện được nhiều kỹ năng cho bản thân. Chính vì thế, em luôn thu xếp thời gian hợp lí để được tham gia tốt phong trào mà không ảnh hưởng học tập”. Với những thành tích nêu trên, em Nguyễn Ngọc Bảo Trân luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động phong trào ở lớp, ở trường. Với bạn bè, em luôn gần gũi, hòa đồng, sẵn sàng giúp đỡ các bạn trong BCH mới hoàn thành tốt công việc được giao. Vì vậy, em luôn được bạn bè và thầy cô quý mến.

Tin, ảnh: Vĩnh Tô